Cuối tuần làm 'apple crumble' - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời

0 Thanh Niên Online

Hãy thử làm một chiếc bánh vị táo thơm phức mùi quế cho một ngày tươi đẹp.

Cuối tuần làm 'apple crumble' - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời

Thời tiết đã bắt đầu mát mẻ, thế nên các cô gái cũng không còn ngại nướng bánh nữa nhỉ? Hãy thử làm một chiếc bánh vị táo thơm phức mùi quế cho một ngày tươi đẹp. Món bánh này siêu dễ nhưng lại siêu ngon đấy!
>> Bí quyết làm kem tuyệt ngon mà không cần dùng máy
>> Làm kem xoài dứa cho ngày nóng

Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 1

Nguyên liệu:

- 2 quả táo to

- 100g bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng

Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 2

- 120g bột mì

- Đường

- Bột quế

Cách làm:

- Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn

- Trộn táo với một chút đường và bột quế

Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 3

- Cắt bơ thành từng viên, cho vào tô trộn, cho bột mì, một ít bột quế và đường vào (đường nhiều hay ít tùy khẩu vị) rồi nhào đều đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối khá dẻo và không dính tay.

Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 4
Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 5

- Xếp táo vào khay nướng sao cho táo phủ kín mặt khay

Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 6

- Bóp vụn bột và rắc đều lên trên táo sao cho bột phủ hết táo (không dùng tay ấn hay nén bột sau khi rắc xong).

Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 7
Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 9

- Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 30 phút ở 180 đến 210 độ, tùy lò.

Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 11
Làm apple crumble - bánh táo vụn tráng miệng tuyệt vời 12

- Bánh chín ăn nóng hay để nguội đều ngon.

Trà Linh (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.