Một ngôi nhà cổ ở thôn Mông Phụ, xã Đường Lâm /// L.Q.P

Phải chăng không có 'làng cổ Đường Lâm'?

0
Một số nhà khoa học đã cho rằng cần xem xét lại ý kiến “phủ định tuyệt đối” làng cổ Đường Lâm xuất hiện trong một công trình nghiên cứu về làng xã, nông thôn Việt Nam gần đây.
Học giả An Chi gây bất ngờ ở Đường sách

Học giả An Chi gây bất ngờ ở Đường sách

0
Sáng 14.10, Đường sách TP.HCM trở nên nhộn nhịp với sự xuất hiện của học giả An Chi và những người yêu mến ông trong buổi giao lưu ra mắt cùng lúc ba cuốn sáchNhững tiếng trống qua cửa các nhà sấm, Chuyện Đông chuyện Tây và Câu chữ truyện Kiều do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành, gắn liền với cuộc đời học nổi tiếng về từ nguyên học của ông.
Chuyện Đổng Thiên Vương trong Lĩnh Nam chích quái /// Ảnh: L.N

Hướng đi mới Artbook

0
Vốn thịnh hành ở nước ngoài, thể loại artbook là những cuốn sách được trình bày ấn tượng như các tác phẩm nghệ thuật đích thực đang mở ra hướng đi mới trong ngành xuất bản VN.
Ra mắt sách Bụng phệ nhanh chân

Ra mắt sách Bụng phệ nhanh chân

0
Sáng 3.6, dịch giả Nguyễn Lệ Chi đã cho ra mắt quyển "Bụng phệ nhanh chân". Đây là quyển sach cô viết về con gái mình.
Huyền Chíp, tác giả của nhiều sách du ký lôi cuốn nhiều người đọc  /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Người trẻ trải nghiệm phiêu lưu

0
Hàng loạt cuốn sách thể loại 'du ký' của các tác giả trẻ ra mắt thời gian qua cho thấy trào lưu tự phiêu lưu, tự khám phá những miền đất lạ, rồi nhẩn nha viết lại những trải nghiệm và cùng chia sẻ qua các trang sách... hiện đang được giới trẻ Việt yêu thích.
Những ký tự và hình vẽ bí ẩn trong sách 
 /// Ảnh: AFP

Cuốn sách bí ẩn nhất thế giới

0
Được lưu trữ tại Thư viện Beinecke của Đại học Yale, Bản thảo Voynich được chính các nhà nghiên cứu của đại học Mỹ gọi là văn bản khoa học hoặc ma thuật, có niên đại dao động từ 1401 đến 1599, và được cho là mật mã dựa trên các chữ cái La Mã.
Bia và sách, những con số thật buồn

Bia và sách, những con số thật buồn

0
(iHay) Thời ấy, những cuốn sách không chỉ được đặt ngay ngắn trên bàn mà còn nằm sẵn trên đầu giường, trên chiếc chõng tre, bên cánh võng…để có thể đọc bất cứ lúc nào.
“Động” của sinh viên Li - Ảnh chụp màn hình trang tin Shanghaiist

Xây 'động' bằng 5.000 cuốn sách

0
Một sinh viên tại Đại học Sư phạm Vân Nam (Trung Quốc) đã khiến các cư dân mạng ngạc khi xây một cái 'động' bằng hơn 5.000 cuốn sách tích tụ trong thời gian học tập.
'Phần đời kẻ khác' hấp dẫn như phim hành động

'Phần đời kẻ khác' hấp dẫn như phim hành động

0
Với lối viết “thắt, mở” điêu luyện, từng chương ngắn là câu chuyện nhỏ diễn ra trong một không gian tách biệt nhưng không vì thế mà các tuyến nhân vật bị loãng, tác phẩm Phần đời kẻ khác của tác giả Hà - Loan (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM ấn hành) cuốn hút người đọc như đang xem một bộ phim hành động, căng thẳng và có lúc tưởng chừng muốn… nghẹt thở.