Mối liên hệ nhân quả giữa làm việc nhiều giờ với chứng suy giáp, thì đây có thể là cơ sở để khuyến nghị giảm thời gian làm việc, nhằm cải thiện chức năng tuyến giáp /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Làm việc suốt nhiều giờ gây hại tuyến giáp?

0
Nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Journal of the Endocrine Society cho thấy suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém) phổ biến hơn gấp đôi ở những người làm việc 53 - 83 giờ/tuần so với những người làm việc 36 - 42 giờ/tuần.
Thực phẩm nên và không cho tuyến giáp

Thực phẩm nên và không cho tuyến giáp

1

(TNO) Tuyến giáp nằm ở giữa cổ, sinh ra một loại hoóc môn rất quan trọng giúp điều khiển thân nhiệt, duy trì cân nặng, hỗ trợ trao đổi chất, điều hòa nhịp tim và sản xuất năng lượng.

Nguyên nhân gây đổ mồ hôi quá mức

Nguyên nhân gây đổ mồ hôi quá mức

0
(TNO) Đổ mồ hôi là phản ứng bình thường của cơ thể khi nhiệt độ nóng quá. Tuy nhiên, đôi khi đổ mồ hôi quá nhiều có thể là kết quả của các vấn đề sức khỏe.
Cường giáp

Cường giáp

0
Cường giáp là hội chứng gây ra do tình trạng tăng quá mức hormon tuyến giáp.
Cường giáp và thai kỳ

Cường giáp và thai kỳ

0
Cường giáp ở thai phụ là bệnh nội tiết xếp thứ hai sau đái tháo đường thai kỳ, chiếm tỷ lệ 1- 3% thai kỳ. Cường giáp sinh học thường gặp hơn cường giáp lâm sàng, chiếm tỷ lệ 0,2% trường hợp.
Những triệu chứng của bệnh về tuyến giáp

Những triệu chứng của bệnh về tuyến giáp

2
(TNO) Tuyến giáp tuy là tuyến nhỏ nhưng có thể tác động lớn đến sức khỏe tổng thể. Điều quan trọng là nhận ra các triệu chứng của bệnh và chữa trị ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, theo buffalonews.