Cướp tiệm vàng ở Tây Ninh: Truy nguồn gốc khẩu súng bắn đạn bi

0 Thanh Niên Online

Công an Tây Ninh đến nay đã truy bắt được đủ 4 nghi phạm, thu hồi toàn bộ vàng bị cướp, đồng thời thu giữ được khẩu súng bắn đạn bi mà các nghi phạm dùng để cướp tiệm vàng Kim Phụng.

Trong số những tang vật thu giữ có 1 khẩu súng bắn đạn bi /// Ảnh: Ngọc Hà
Trong số những tang vật thu giữ có 1 khẩu súng bắn đạn bi
Ảnh: Ngọc Hà

Chiều 19.12, đại tá Lý Hồng Sinh, Phó giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết sau 3 ngày xảy ra vụ cướp tiệm vàng Kim Phụng (ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, H.Gò Dầu), Công an Tây Ninh đã truy bắt đủ 4 nghi phạm, thu hồi được toàn bộ số vàng bị cướp, thu giữ các tang vật trong đó gồm 1 khẩu súng bắn đạn bi.

Trước đó, chiều 17.12,  Lê Đăng Khoa (còn gọi Khoa “máu lạnh”, 26 tuổi) và Lê Văn Phương (22 tuổi, em ruột Khoa, cùng ngụ ấp Phước Hiệp, xã Gia Bình, H.Trảng Bàng) bị bắt khẩn cấp.

Chiều tối 18.12, Nguyễn Hồng Khắc (30 tuổi, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, H.Trảng Bàng) và Võ Tấn Quốc (22 tuổi, ngụ ấp Bình Nguyên 2, xã Gia Bình, H.Trảng Bàng) đã ra đầu thú.

Công an thu giữ được toàn bộ tang vật gồm 2 thanh kiếm, 1 con dao, 1 khẩu súng bắn đạn bi và toàn bộ tài sản bị cướp là 5,8 lượng và 18K. Hiện cơ quan tiếp tục điều tra về nguồn gốc khẩu súng trên.

Cướp tiệm vàng ở Tây Ninh: Truy nguồn gốc khẩu súng bắn đạn bi - ảnh 2
Nguyễn Hồng Khắc (trái) được xác định là người cầm đầu băng cướp và Võ Tấn Quốc
Ảnh: Giang Phương

Kết quả điều tra ban đầu xác định Khắc và Quốc đã chủ mưu, lên toàn bộ kế hoạch, kể cả việc mua súng, hung khí để thực hiện vụ cướp.

Khắc cũng là một đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, còn Quốc, Khoa và Phương là đàn em. Thời gian gần đây, Khắc thua bạc nhiều nên rủ đàn em đi cướp tiệm vàng. Khoa đến tiệm vàng Kim Phụng mua 1 chiếc nhẫn vàng, quan sát và để ý hoạt động của tiệm. Còn Khắc lên kế hoạch, mượn  xe máy, gắn biển số giả, đồng thời mua súng, dao, bình xịt hơi cay...

Khi tiến hành cướp tiệm vàng, Khắc giữ khẩu súng bắn bi, Quốc và Phương mỗi người cầm 1 con dao. Ngày 16.12, khi thấy tiệm vàng Kim Phụng chỉ có một mình chị Lê Thị Kim Thoại trong coi, Khắc, Quốc, Khoa, Phương bịt khẩu trang cầm súng ngắn và bình xịt hơi cay ra tay cướp tiệm vàng.

Cướp tiệm vàng ở Tây Ninh: Truy nguồn gốc khẩu súng bắn đạn bi - ảnh 3
Toàn bộ số vàng bị Khắc chôn giấu dưới đất đã được công an thu hồi đầy đủ
Ảnh: Ngọc Hà

Khắc cũng khai nhận, sau khi cướp được vàng, toàn bộ số vàng được Khắc chôn giấu tại mảnh đất trống tại ấp Tân Lộc, xã Gia Lộc, H.Trảng Bàng.

Cũng trong ngày 19.12, Công an H.Gò Dầu đã trao trả toàn bộ số vàng bị cướp cho anh Nguyễn Anh Khoa, chủ tiệm vàng Kim Phụng.

Cướp tiệm vàng ở Tây Ninh: Truy nguồn gốc khẩu súng bắn đạn bi - ảnh 4
UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen và 60 triệu đồng cho 4 tập thể ban chuyên án.
Ảnh: Giang Phương

Cùng ngày (19.12), UBND tỉnh Tây Ninh tặng bằng khen kèm theo số tiền 60 triệu đồng cho 4 tập thể thuộc ban chuyên án. UBND H.Gò Dầu cũng tặng giấy khen và 10 triệu đồng cho Công an H.Gò Dầu sau khi vụ án được phá nhanh chóng…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm