Cúp Chiến thắng 2018: Quang Hải, Văn Hậu và đội Olympic Việt Nam được đề cử

0 Thanh Niên Online

Ngày 14.9.2018, tại Hà Nội, Cúp Chiến thắng 2018 - Giải thưởng thường niên uy tín tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất của thể thao Việt Nam đã chính thức được công bố và phát động.

Tuyển Olympic VN và Quang Hải đươc đề cử vào danh sách Cúp chiến thắng /// Độc Lập
Tuyển Olympic VN và Quang Hải đươc đề cử vào danh sách Cúp chiến thắng
Độc Lập

 Theo đó, Giải thưởng Cúp Chiến thắng 2018 dự kiến sẽ có tổng số 11 hạng mục, gồm Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV Trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Đồng đội của năm (hạng mục mới của Cúp Chiến thắng 2018); VĐV được yêu mến nhất; VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời. Trong cuộc họp báo sáng 14.9, ban tổ chức đã đồng ý bổ sung thêm hạng mục HLV (chuyên gia) nước ngoài của năm.

Cúp Chiến thắng 2018: Quang Hải, Văn Hậu và đội Olympic Việt Nam được đề cử - ảnh 1
Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Chủ tịch Hội đồng bình chọn phát biểu
Ngô Nguyễn

Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường đỉnh cao, như nhà vô địch nhảy xa ASIAD 2018 Bùi Thị Thu Thảo – người được vinh danh Nữ VĐV của năm tại Cúp Chiến thắng 2017; kình ngư 18 tuổi Nguyễn Huy Hoàng – ứng viên hạng mục VĐV Trẻ của năm Cúp Chiến thắng 2017 - đoạt 1 HCB, 1 HCĐ tại ASIAD 2018.


Năm nay Thu Thảo lại tiếp tục là một trong năm ứng viên của hạng mục Nữ VĐV của năm. Và nhiều khả năng, cô một lần nữa sẽ được vinh danh ở hạng mục này. Còn Huy Hoàng cũng nằm trong số 5 gương mặt để bầu chọn VĐv trẻ của năm. Ở hạng mục này còn có cầu thủ sinh năm 1999 Đoàn Văn Hậu.

Cúp Chiến thắng 2018: Quang Hải, Văn Hậu và đội Olympic Việt Nam được đề cử - ảnh 3
Cú nhảy lịch sử của Bùi Thị Thu Thảo đã đưa cô trở thành nhân vật số 1 của năm
Hoàng Quỳnh

Hạng mục Nam VĐV của năm có 5 đề cử, trong đó hai nhà vô địch ASIAD môn pencak silat là Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam đều có tên. 3 ứng viên khác gồm Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Minh Phụng – HCB môn karete ASIAD 18, cầu thủ Nguyễn Quang Hải – đội Olympic Việt Nam.

Cúp Chiến thắng 2018: Quang Hải, Văn Hậu và đội Olympic Việt Nam được đề cử - ảnh 4
Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu về Cúp Chiến thắng 2018
Quỳnh Mai

Hạng mục đội tuyển của năm có 6 đề cử: Đội U.23 Việt Nam, đội Olympic Việt Nam, CLB bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa (hạng 4 giải CLB nam châu Á 2018), CLB futsal Thái Sơn Nam (HCB châu Á 2018), CLB bóng đá Hà Nội (vô địch V-League 2018 trước 5 vòng đấu), đội bóng rổ Cần Thơ Catfish (vô địch giải bóng rổ nhà nghề Việt Nam – VBA).

Cúp Chiến thắng 2018: Quang Hải, Văn Hậu và đội Olympic Việt Nam được đề cử - ảnh 5
Trung vệ Bùi Tiến Dũng phát biểu: 'Thật vinh dự khi đội U.23 Việt Nam và Olympic Việt Nam có tên trong đề cử Hạng mục đội tuyển của năm
Quỳnh Mai

Bên cạnh hình thức bình chọn qua tổng đài 7069, lần đầu tiên trong Giải thưởng Cúp Chiến thắng, người hâm mộ có thể truy cập website http://cupchienthang.vn để tham gia bình chọn. Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1.2019 và được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình thể thao và online thuộc VTVcab.

Cúp Chiến thắng 2018 với tổng giá trị giải thưởng 330 triệu đồng, do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phần Thể thao 24h (Sport24h) phối hợp với Tổng cục TDTT tổ chức,

Hội đồng bình chọn do Ban tổ chức thành lập do ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT làm chủ tịch Hội đồng cùng 7 chuyên gia gồm ông Hoàng Quốc Vinh, Nguyễn Trọng Hổ (Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao), Nguyễn Kim Lan (Vụ phó vụ Thể thao Thành tích cao) Nguyễn  Hồng Minh (nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao) và 10 nhà báo thể thao uy tín của các báo Lao Động, Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Pháp Luật TP.HCM HTV, VTV cab, VTC cùng 2 nhà báo lão thành am hiểu thể thao Vũ Công Lập, Nguyễn Lưu 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm