Cứu 28 người trong vụ cháy ký túc xá Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

0 Thanh Niên

Khoảng hơn 10 giờ ngày 11.7, ngọn lửa bùng phát từ một căn phòng nằm trên tầng 4 thuộc KTX Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn gần Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình (P.1, Q.5, TP.HCM).

Cứu 28 người trong vụ cháy ký túc xá Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

 Khói bốc lên nghi ngút tràn sang các căn hộ lân cận khiến nhiều người hoảng hốt tháo chạy (ảnh).

Cứu 28 người trong vụ cháy ký túc xá Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng - ảnh 1

ẢNH cắt từ clip

Thời điểm này, khu vực BV Chấn thương chỉnh hình cũng bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nên báo động cho bệnh nhân nhanh chóng sơ tán. Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã huy động 13 xe chuyên dụng, trong đó có 7 xe nước, 2 xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được dập tắt. Trung tá Dương Văn Thành, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM, cho biết diện tích cháy trực tiếp là 14 m2; chất cháy chủ yếu là vật dụng gia đình. “Lực lượng chữa cháy đã cứu được 28 người mắc kẹt gần đám cháy. Có những trường hợp được cứu qua xe thang, có trường hợp được hướng dẫn thoát hiểm bằng thang bộ. Các tấm lưới B40 mắc nhiều tại tòa nhà đã gây khó khăn cho việc cứu hộ, chúng tôi đã phải tốn thời gian cắt, phá dỡ...”, trung tá Thành nói.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm