Cửu âm chân kinh 2: bản mở rộng đáng giá

0 Thanh Niên Online

Sáng nay (9.6) tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhà phát hành Gosu đã tổ chức họp báo, giới thiệu tính năng Cửu âm chân kinh 2 (CACK 2) cũng như công bố lộ trình ra mắt game tại thị trường Việt Nam. Theo ghi nhận và trải nghiệm trực tiếp của Thanh Niên Game, game thủ có thể yên tâm về chất lượng của phiên bản kế thừa này.

Các môn phái mới mang lại sự thay đổi tích cực

Tất cả những tính năng mới nhất của phiên bản CACK 2 được gói gọn trong một chữ “biến”, gửi gắm những nỗ lực của nhà sản xuất trong việc bổ sung và thay đổi cơ chế gameplay theo hướng tích cực. Trong số những cập nhật này, “Môn phái biến” có lẽ là nội dung được giới game thủ quan tâm hàng đầu.

Có tất cả 6 môn phái/thế lực mới chính thức xuất hiện trong CACK 2, tất cả đều mang những bản sắc rất riêng và không hề tạo cảm giác trùng lập với 8 môn phái sẵn có từ trước. Đó là một Di Hoa Cung chỉ nhận toàn nữ nhi, ra đời trên cơ sở… lòng thù hận của phái yếu dành cho cánh đàn ông; một Vô Căn Môn ma mị chết chóc, nhưng cả tập thể từ trên xuống dưới đều là…thái giám; một Kim Châm Thẩm Gia hứa hẹn trở thành “siêu buff” của game với khả năng chữa bá bệnh, kể cả việc “khâu vá” lại cho những linh hồn trót sa ngã vào môn phái Vô Căn Môn… Có thể nói, 6 thế lực này bổ sung những mảng màu sắc rất đáng kể cho thế giới CACK.

Cửu âm chân kinh 2: bản kế thừa đáng giá

6 môn phái mới, những mảng màu sắc mới

Sự xuất hiện của các môn phái mới nảy sinh khúc mắc: những người chơi hiện hành – vốn đã là cao thủ của một trong bát đại phái – sẽ trải nghiệm những thế lực này bằng cách nào? CACK 2 sẽ cung cấp 3 cách thức để người chơi có thể “thay áo mới” và hòa nhập nhanh chóng với 6 thế lực này: Phản Sư, Xuất Sư và Dị Dung. Xuất Sư là hình thức nhẹ nhàng nhất để bạn rời khỏi sư môn, Dị Dung liên đới đến tính năng mới của CACK 2: giải phẩu thẩm mỹ thay đổi nhân dạng! Trong khi đó, Phản Sư có vẻ là con đường gồ ghề nhất khi người chơi phải chịu hình phạt bị phế truất toàn bộ võ công, tuy nhiên theo tiết lộ từ Gosu, game thủ sẽ được “thối lại” tu vi thông qua một vài vật phẩm nhất định.

Đối với người chơi mới, bạn có thể trực tiếp gia nhập 6 môn phái trên, nhưng vẫn cần phải đạt những mức độ nội công cơ bản. Để làm được điều này, cần sự giúp sức của một môn phái “không chính thức” thứ 7: Vô Môn Phái. Đúng như tên gọi của mình, thế lực này không có luật lệ, không ràng buộc, và cũng không tồn tại trên giấy trắng mực đen. Tuy nhiên, vẫn có những bộ kỹ năng riêng để người chơi “xài tạm” cho đến khi đủ điều kiện gia nhập 6 thế lực mới.

Cửu âm chân kinh 2: bản kế thừa đáng giá

Ác Nhân Cốc – Đại bản doanh của những hiệp khách lãng du không môn phái

Theo ghi nhận của TNG, mặc dù được biết đến như một “bước đệm”, nhưng Vô Môn Phái đang hấp dẫn khá nhiều game thủ ngay từ khi được tiết lộ trên diễn đàn game. Nhiều người chơi thậm chí còn tuyên bố sẽ rời bỏ cả 14 môn phái/thế lực để được sống đời lang bạt Vô Môn Phái. Có thể nói, CACK 2 hứa hẹn sẽ kế thừa và phát triển mạnh hơn lối chơi đề cao sự tự do, rộng mở, đậm chất Sandbox – vốn là đặc trưng riêng biệt của trò chơi.

Tuyết sơn, nhật thực và những đêm mưa dài

Điểm sáng đáng ghi nhận trong nỗ lực của nhà phát hành, là những thay đổi nhằm mục đích mang lại một không gian, trải nghiệm mới mẻ, giúp người chơi “thưởng thức” game đúng nghĩa. Đáng chú ý, những bổ sung này rất có trật tự và gây thú vị, thay vì chỉ “quẳng” vào game hàng loạt những tính năng hầm hố, quanh quẩn xung quanh các vấn đề “cày cấp”, “cày đồ”.

Các tính năng mới như hiệu ứng thời tiết, tương tác NPC, môi trường đa dạng, thêm cốt truyện… là những khoảng lặng rất cần thiết đó.

Cửu âm chân kinh 2: bản kế thừa đáng giá

Những đêm mưa nặng hạt giới hạn đáng kể tầm nhìn của người chơi

Không chỉ có ngày và đêm, môi trường trong thế giới CACK 2 còn sở hữu sự đa dạng đáng kể, hứa hẹn sẽ mang lại thích thú cho người chơi. Mưa gió, nắng chói chang, bão cát, nhật thực, tuyết rơi v.v. sẽ được thêm vào game và vận hành như một vòng tuần hoàn, tùy vào địa điểm người chơi đang có mặt. Các NPC thậm chí còn điều chỉnh sự tương tác cho phù hợp với môi trường game.

Cửu âm chân kinh 2: bản kế thừa đáng giá

Theo như các đoạn trailer được nhà phát hành công bố, NPC có thể lấy dù che mưa, cầm đèn lồng khi trời tối…

Cửu âm chân kinh 2: bản kế thừa đáng giá

Tại một nơi khác, trời không mưa mà đang diễn ra…nhật thực!

CACK 2 đang thể hiện rõ sự “chăm sóc đặc biệt” dành cho các người chơi lần đầu đến với game, tiêu biểu là một kịch bản thứ 5 hoàn toàn mới mang tên “Thiên Hạ Biến”. Những kịch bản cũ cũng có sự điều chỉnh nhất định sao cho phù hợp với những tính năng được cập nhật sắp tới.

Cửu âm chân kinh 2: bản kế thừa đáng giá

Một trường đoạn “thê thảm” trong kịch bản mới

Lộ trình ra mắt

Theo thông tin từ Gosu, bắt đầu từ ngày 9.9 người chơi đã có thể bắt đầu tải CACK 2. Ngày 13.9 sẽ bước vào giai đoạn Test phòng máy, trước khi Alpha Test vào ngày 16.9 (có reset nhân vật). Sau giai đoạn chạy đà này, CACK 2 sẽ chính thức ra mắt game thủ vào ngày 23.9 tới.

Những thông tin về trải nghiệm tính năng, event, server mới v.v. sẽ được Thanh Niên Game gửi đến quý độc giả trong những bài viết sau. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm