Cựu binh sĩ Mỹ Luke Alexander Denman khai nhận về việc tham gia âm mưu lật đổ Thổng thống Nicolas Maduro trong video do đài truyền hình Venezuela phát ngày 6.5 /// Chụp từ clip

Venezuela xử tù 2 cựu binh Mỹ

0
Giới công tố Venezuela tối 7.8 thông báo một tòa án ở nước này đa tuyên xử 2 cựu binh sĩ Mỹ 20 năm tù giam vì vai trò của họ trong cuộc tấn công bất thành nhằm lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
Thất lạc 50 năm, cựu binh Mỹ tìm được bạn gái Việt sau 1 ngày đăng ảnh lên Facebook

Thất lạc 50 năm, cựu binh Mỹ tìm được bạn gái Việt sau 1 ngày đăng ảnh lên Facebook

0
Ông Ken Reesing và bà Thúy Lan gặp và yêu nhau vào năm 1969. Lúc đó, ông Ken Reesing là lính đang đóng tại căn cứ Long Bình, Biên Hòa, còn bà Thúy Lan làm nhân viên một quán bar. Sau đó, ông Ken Reesing trở về nước và mất liên lạc. Vào tháng 6.2019, ôngKen Reesing gửi đăng bức ảnh chụp bà Thúy Lan hồi bà 17 tuổi lên mạng xã hội Facebook, và thật bất ngờ chỉ sau 1 ngày đăng ảnh, ông đã tìm được bà Thúy Lan, đang sống ở P.Thanh Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Ông Hansen và bà Chau Phung gặp nhau sau 40 năm /// Chụp màn hình Deseret News

Cuộc đoàn tụ cảm động sau 40 năm

3
Sau 4 thập niên, một gia đình gốc Việt đã có cuộc đoàn tụ đầy xúc cảm với ân nhân là cựu binh Mỹ từng tham chiến ở VN.
Ông Roy Mike Boehm được phụ nữ nghèo Quảng Ngãi gọi với cái tên trìu mến “Ông Mai phụ nữ” /// Hiển Cừ

Cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo

0
Suốt 25 năm, hình ảnh một ông Tây lặn lội đến các vùng quê ở Quảng Ngãi giúp phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.
Một cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo

Một cựu binh Mỹ 25 năm đồng hành với phụ nữ nghèo

0
Suốt 25 năm qua, cứ đến tháng 3 hàng năm là ông Roy Mike Boehm lại có mặt tại Quảng Ngãi. Cùng đi với ông còn có những cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam. Họ có chung ý nguyện lập nên Tổ chức Madison Quakers, Inc để hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Ngãi.
Văn hóa hàn gắn vết thương chiến tranh

Văn hóa hàn gắn vết thương chiến tranh

0
Sáng 28.10, tại trụ sở Hội Nhà văn VN (Hà Nội) diễn ra hội thảo 30 năm giao lưu văn học Việt - Mỹ với sự tham gia của Ban lãnh đạo Hội Nhà văn VN, một số nhà văn, cựu chiến binh Mỹ và nhiều nhà văn trong nước.
James Dresnok Jr (trái) cùng người anh Ted trong đoạn video do truyền thông Triều Tiên đăng tải
 ///  AFP

Những binh sĩ lai Mỹ ở Triều Tiên

3
Sinh ra và lớn lên tại CHDCND Triều Tiên, những binh sĩ lai Mỹ mang trong mình lòng trung thành với giới lãnh đạo Bình Nhưỡng.
Ông Larry Vetter giữa các cựu tù Côn Đảo, những nhân vật trong đoạn phim tư liệu 60 phút của mình	  /// Ảnh: ông Larry Vetter cung cấp

Cựu binh Mỹ làm phim về cựu tù Côn Đảo

0
'Nếu những đứa trẻ da cam sau chiến tranh VN là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với chúng tôi, thì câu chuyện về những cựu tù Côn Đảo là nỗi ám ảnh lạ lùng nhất...', Larry Vetter, cựu binh Mỹ từng tham chiến tại VN trải lòng.
/form>