Cựu cán bộ Đoàn triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên

0 Thanh Niên

Trong buổi nói chuyện tại Báo Thanh Niên, tiến sĩ Lê Hồng Liêm đã thông tin về những hoạt động ý nghĩa của cựu cán bộ Đoàn trong Tháng Thanh niên.

Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía nam tặng sách Nhớ một thời tuổi trẻ hào hùng cho anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên /// KHẢ HÒA
Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía nam tặng sách Nhớ một thời tuổi trẻ hào hùng cho anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên
KHẢ HÒA

Sáng 25.2, trong buổi nói chuyện tại Báo Thanh Niên, tiến sĩ Lê Hồng Liêm, Trưởng ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thanh niên Việt Nam phía nam, đã thông tin về những hoạt động ý nghĩa của cựu cán bộ Đoàn trong Tháng Thanh niên nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.

Thứ nhất là ban liên lạc sẽ tổ chức chương trình giáo dục truyền thống. Với chương trình này, những anh em cựu cán bộ Đoàn có khả năng truyền đạt về vốn sống thì ở địa phương nào có nhu cầu, lực lượng này sẽ tham gia. Thứ hai là chương trình giới thiệu cuốn sách Nhớ một thời tuổi trẻ hào hùng viết về thời hoạt động của các cựu cán bộ Đoàn phía nam. Thứ ba là cuộc vận động cựu cán bộ Đoàn ủng hộ 9.000 quyển sách với ít nhất 90 đầu sách và làm các thư viện khuyến học cho ít nhất 9 tỉnh thành phía nam. Ông Liêm thông tin từ trước tết đã phát động và trao được 15 thư viện sách với trên 20.000 quyển sách ở 11 tỉnh thành; hiện đang tiếp tục phát động cuộc vận động ủng hộ sách lần thứ 5 để trao thêm 17 thư viện nữa. Thứ tư là chương trình vận động sưu tầm kỷ vật một thời tuổi trẻ hào hùng và sẽ tổ chức buổi lễ trao tặng những kỷ vật vào ngày 27.2 sắp tới.

Bên cạnh đó, cứ mỗi năm vào dịp 26.3, toàn thể Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn phía nam (từ Quảng Trị đến Cà Mau) sẽ tập hợp để cùng nhắc lại thời tuổi trẻ hào hùng, động viên nhau và tiếp tục tiếp lửa để lan tỏa lý tưởng cho thế hệ thanh niên. Ông Liêm cho biết năm nay chương trình mang tên “Hành trình nhớ mãi tuổi 20” lần 3 sẽ được tổ chức tại Bến Tre (trong 2 ngày 20 và 21.3). Chương trình vẫn sẽ bám theo các tiêu chí là nhớ ơn liệt sĩ, chăm lo đồng đội và truyền tiếp lửa cho thanh niên. Cụ thể là các hoạt động viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre, thăm các khu di tích lịch sử, khánh thành cây cầu tuổi trẻ do Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn tài trợ trị giá 150 triệu đồng, tặng quà cho bà con, gia đình thương binh liệt sĩ, tặng thư viện sách và học bổng cho học sinh, mừng thọ các cựu cán bộ Đoàn và đặc biệt là tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, giao lưu các thế hệ cán bộ Đoàn…

Trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn của Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn phía nam còn có hoạt động thành lập ban chăm sóc sức khỏe cho các cựu cán bộ Đoàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Thi tốt nha mấy tình yêu!’

‘Thi tốt nha mấy tình yêu!’

Đó là một trong số nhiều slogan (khẩu hiệu), lời chúc đậm chất Gen Z của các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi để động viên, khích lệ tinh thần sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.