Cựu diễn viên TVB sống cơ cực, túng thiếu ở tuổi 62

0 Thanh Niên Online

Hôm 19.9, HK01 đưa tin Ngô Bác Quân đang gặp khó khăn về tài chính lẫn sức khỏe sau thời gian chạy chữa bệnh tật. Dẫu cuộc sống vất vả, hai vợ chồng ông vẫn giữ thái độ lạc quan, động viên nhau vượt qua nghịch cảnh.

22 năm kể từ khi rời TVB, Ngô Bác Quân đang sống trong bệnh tật, khó khăn. Nam diễn viên không kìm được nước mắt khi kể về hoàn cảnh hiện tại /// ẢNH: SKY POST, TVB
22 năm kể từ khi rời TVB, Ngô Bác Quân đang sống trong bệnh tật, khó khăn. Nam diễn viên không kìm được nước mắt khi kể về hoàn cảnh hiện tại
ẢNH: SKY POST, TVB

Được biết nam diễn viên 62 tuổi đã mắc bệnh thần kinh vận động (MND) từ tháng 3 năm ngoái và chạy vạy khắp nơi để chữa trị trong hơn một năm qua. Cuộc sống vốn đã khó khăn của đôi vợ chồng già nay lại thêm phần cơ cực, áp lực khi mỗi tháng họ phải xoay sở tiền thuốc men, điều trị cho ông. Theo HK01, thời gian gần đây, bệnh tình của Ngô Bác Quân đang dần chuyển biến xấu, ông phải chống gậy thậm chí ngồi xe lăn mỗi khi di chuyển.

Cựu diễn viên TVB sống cơ cực, túng thiếu ở tuổi 62 - ảnh 1

Cuộc sống hiện tại của cựu diễn viên TVB khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa

ẢNH: SKY POST

Mọi sinh hoạt thường ngày của ông đều nhờ cậy vào người vợ ốm yếu. Dẫu từng mắc bệnh bại liệt và một bên tay khó khăn trong việc cử động, bà vẫn chăm chỉ ở bên cạnh chồng, chăm sóc cho ông từng chuyện nhỏ nhất và trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho cựu diễn viên. Chia sẻ với truyền thông xứ Cảng thơm, Ngô Bác Quân cho biết có lúc bản thân chỉ nằm trơ trọi trên chiếc gường lạnh lẽo mà không cử động nổi. Dẫu bệnh tật khiến ông mệt mỏi song tâm trí của nghệ sĩ này vẫn rất tỉnh táo. Ông chia sẻ những ngày chống trọi với bệnh thần kinh vận động khiến mình đau đớn, tuyệt vọng và luôn trong tâm thế chờ đợi cái chết đang đến gần.

Hằng tháng, chi phí điều trị của Ngô Bác Quân tiêu tốn khoảng 10.000 HKD (gần 30 triệu đồng), một số tiền quá lớn đối với vợ chồng nghệ sĩ này. Hơn 1 năm chống chọi với bệnh thần kinh vận động, tiền của trong gia đình sao phim Tiểu lý phi đao lần lượt ra đi khiến nam diễn viên rơi vào cảnh khánh kiệt. Hiện Ngô Bác Quân sống nhờ vào giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm. Tài tử Lưu Đức Hoa cùng nữ ca sĩ Tiết Khải Kỳ đã nhiệt tình giúp đỡ nghệ sĩ 62 tuổi để vợ chồng ông giảm bớt gánh nặng tài chính. Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông cũng đã mở một tài khoản quyên góp cho Hồ Bác Quân và kêu gọi mọi người cùng nhau ủng hộ để giúp cựu diễn viên TVB vượt qua khó khăn hiện tại.

Cựu diễn viên TVB sống cơ cực, túng thiếu ở tuổi 62 - ảnh 2

Ngô Bác Quân từng là vai phụ rất được yêu mến trên màn ảnh TVB

ẢNH: TVB

Ngô Bác Quân gia nhập TVB vào thập niên 1970 và là gương mặt quen thuộc với khán giả với các vai phụ trong những tác phẩm như: Thiên long bát bộ (1982), Anh hùng xạ điêu (1983), Nghĩa bất dung tình, Tiểu Lý phi đao, Hồ sơ trinh sát... Năm 1997, nghệ sĩ này bị TVB sa thải do khủng hoảng tài chính. Tạm biệt sự nghiệp diễn xuất khi đã bước sang tuổi 40, ông quay về cuộc sống đời thường với nỗi lo cơm áo gạo tiền. Ngô Bác Quân từng làm đủ nghề từ trông coi cửa hàng giấy, thợ làm bánh đến nhân viên dọn dẹp văn phòng… để trang trải chi phí thường ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm