Cựu giám đốc Oracle và HP qua đời ở tuổi 62

0 Thanh Niên Online

Giám đốc công nghệ Oracle Larry Ellison vừa ra thông báo cho biết Mark Hurd - đồng CEO Oracle - đã qua đời ở tuổi 62.

Mark Hurd đã qua đời vì bệnh tật  /// Ảnh: MarkHurd.com
Mark Hurd đã qua đời vì bệnh tật
Ảnh: MarkHurd.com

Theo Neowin, ông Hurd đã rời khỏi Oracle vào tháng trước vì lý do sức khỏe để đồng CEO Safra Catz và Ellison quản lý công ty. Tin tức về cái chết của Hurd đã được gửi qua email từ Ellison đến các nhân viên để xác nhận rằng Hurd đã qua đời.

Mark Hurd làm việc như một trong những CEO của Oracle cùng với Safra Catz. Cặp đôi này làm việc kể từ tháng 9.2014, và giá cổ phiếu tăng 37% từ đó. Trước khi trở thành CEO thay Larry Ellison, cặp đôi này đã là đồng chủ tịch công ty kể từ tháng 9.2010. Trước đó Hurd trải qua 5 năm (kể từ năm 2005) điều hành Hewlett-Packard (HP) và giúp giá cổ phiếu công ty này tăng hơn gấp đôi dưới sự dẫn dắt của ông.

Trong một thông báo về cái chết của Hurd, Ellison cho biết: “Một cảm giác buồn bã và mất mát sâu sắc mà tôi nói với mọi người ở Oracle rằng Mark Hurd đã qua đời vào sáng sớm hôm nay. Oracle đã mất đi một nhà lãnh đạo tài giỏi và đáng mến, người đã trực tiếp chạm vào cuộc sống của nhiều người trong chúng ta trong suốt thập kỷ của mình tại Oracle. Tất cả chúng ta mất đi một người có tâm trí nhạy bén và khả năng hiếm có để phân tích, đơn giản hóa và giải quyết vấn đề nhanh chóng Một số người trong chúng ta sẽ mất đi tình bạn và cố vấn của anh ấy. Tôi mất đi lòng tốt và khiếu hài hước của anh ấy. Mark rời bỏ người vợ yêu dấu Paula cùng hai cô con gái tuyệt vời - niềm vui của cuộc đời anh, và đại gia đình lớn hơn nhiều của anh tại Oracle”.

Không rõ điều gì sẽ xảy ra đối với bộ phận lãnh đạo Oracle trong tương lai nhưng hiện tại Safra Catz và Larry Ellison vẫn đang quản lý mọi thứ tại công ty.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple thêm mã hóa đầu cuối vào dữ liệu iCloud

Apple vừa bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối mới cho dữ liệu iCloud, bao gồm bản sao lưu, ảnh, ghi chú… nhằm giúp đảm bảo dữ liệu cá nhân luôn được bảo mật, ngay cả khi kẻ xấu xâm nhập vào đám mây.

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Áo khoác vô hình trước camera an ninh AI

Trông giống như bất kỳ chiếc áo khoác thông thường nào nhưng đối với camera an ninh trí tuệ nhân tạo (AI), đó là một chiếc áo tàng hình giúp che giấu người mặc nó một cách hiệu quả.