Cựu kỹ sư bảo mật Apple tuyên bố có thể giúp mở khóa iPhone

0 Thanh Niên Online

Một công ty startup mang tên Grayshift vừa công bố có thể mở khóa iPhone bị mã hóa, nhờ một cựu kỹ sư an ninh của Apple.

Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng  /// Ảnh: Reuters
Người dùng iPhone nên đảm bảo thiết bị được cập nhật để tránh lỗ hổng
Ảnh: Reuters

Theo SlashGear, Apple luôn tự hào với sản phẩm của mình về khả năng bảo vệ sự riêng tư khách hàng, ngay cả khi điều đó đi ngược lại yêu cầu của cơ quan chính phủ Mỹ. Mặc dù vậy, Grayshift tuyên bố sẽ giúp những ai muốn mở khóa iPhone đã bị mã hóa nhưng với giá không hề rẻ.

Cụ thể, giá mở khóa cho iPhone đã bị mã hóa mà Grayshift đưa ra là 15.000 USD. Phí đó dành cho một công cụ trực tuyến yêu cầu điện thoại được kết nối với internet trong suốt toàn bộ quá trình làm việc. Phiên bản ngoại tuyến của công cụ GreyKey sẽ có phí 30.000 USD cho việc sử dụng vô thời hạn.

Tuyên bố này cho thấy iPhone thực sự có lỗ hổng, bởi không chỉ Grayshift mà trước đó công ty khai thác dữ liệu Cellebrite của Israel đã đưa ra tuyên bố tương tự vào tuần trước, cho biết họ có thể mở khóa iPhone chạy phiên bản iOS 11.2.6. Cái tên Cellebrite đã xuất hiện rất nhiều trong thời gian chính phủ Mỹ cố gắng buộc Apple mở iPhone của nghi can khủng bố ở San Bernardino vào năm 2015.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa biết liệu Grayshift sẽ làm được với những phiên bản iOS nào, chỉ biết rằng Apple đang khuyến cáo người dùng luôn cập nhật iPhone và iPad để đảm bảo rằng các lỗ hổng bảo mật được vá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Thông số khủng Apple M2 Extreme lộ diện

Báo cáo mới nhất đến từ Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple đang phát triển Mac Pro với chip hàng đầu M2 Extreme mà công ty sẽ ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Thua lỗ nặng nề, Intel đóng cửa bộ phận SSD

Vào năm 1968, Intel phát hành giải pháp lưu trữ đầu tiên của mình, đó là Intel 3101 - bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh SRAM. Sau đó, Intel có các giải pháp khác nhau, với đỉnh cao là ổ SSD Intel X25.