Cứu nạn nhân bị cuốn tay vào máy xay thịt

0 Thanh Niên Online

Chiều nay, 7.9, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân P.T.K.T (47 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) trong tình trạng bàn tay phải nằm gọn trong cối xay thịt, 2 ngón tay bị cuốn dính vào máy.

Nạn nhân lúc cấp cứu /// Ảnh: BVCC
Nạn nhân lúc cấp cứu
Ảnh: BVCC

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tháo máy xay thịt ra, 2 ngón tay bệnh nhân không bị dập nát nhiều. Các bác sĩ đã rửa sạch, cắt lọc, khâu vết thương và nẹp bột.

Bệnh nhân cho biết trong lúc nhét thịt vào máy thì bất cẩn nhét luôn bàn tay mình vào, rất may là mọi người ứng cứu kịp.

Cách đây 2 tháng, một nữ công nhân làm ở Q.1, TP.HCM khi đang xay thịt cũng bất cẩn nhét luôn tay mình vào máy xay thịt. Hậu quả là cả bàn tay bị dập nát, phải cắt bỏ đến cổ tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên tiêm vắc xin HPV cho người bị sùi mào gà?

Có nên tiêm vắc xin HPV cho người bị sùi mào gà?

Việc tiêm vắc xin phòng ngừa HPV trên đối tượng bị sùi mào gà giúp bảo vệ khỏi các chủng chưa bị nhiễm, tuy nhiên quyết định tiêm sẽ phụ thuộc vào việc đánh giá lợi ích, nguy cơ, chi phí, cũng như mong muốn của người bệnh.

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Thịt cung cấp dưỡng chất cho cơ thể; thực phẩm từ cá lại dễ hấp thu. Nhiều người vẫn băn khoăn, ăn cá có tốt hơn ăn thịt?