Cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa: 'Chưa trả công được đã mắc lỗi'

0 Thanh Niên Online

Nói lời sau cùng trước tòa, cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, bày tỏ: "Bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an đã nuôi dưỡng từ bé, chưa trả công được đã mắc lỗi. Đây là lỗi lầm lớn nhất của bị cáo". 

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án
Ảnh Đan Hạ

Sáng nay, 24.11, tại phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu tướng công an và đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng internet, các bị cáo được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án.

Trước tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phám sử dụng công nghệ cao (C50 - Bộ Công an), tỏ vẻ bối rối khi nhận tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ theo như cáo trạng truy tố. Đồng thời, ông Hóa trình hoàn cảnh khó khăn của bản thân, xin giảm án để được sớm về chịu tang mẹ, chăm vợ đang mắc bệnh nan y, làm chỗ dựa cho con nhỏ.

“Cho đến giờ phút này, bị cáo vẫn giữ quan điểm đồng ý với cáo trạng truy tố của VKSND tỉnh Phú Thọ với tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ đối với bị cáo là hoàn toàn đúng. Bị cáo không tranh công, đổ lỗi bất cứ ai, xin nhận trách nhiệm hình sự về việc này trước pháp luật. Bị cáo xin lỗi HĐXX, VKSND tỉnh Phú Thọ trong phiên thẩm vấn, do sức khỏe bị cáo gặp một số vấn đề, không kiểm soát được ý thức nên gây khó khăn cho phiên tòa”, bị cáo Hóa nói.

Bị cáo Hóa cũng trình bày, gia cảnh khó khăn và mong được hưởng lượng khoan hồng, giảm mức án thấp nhất để sơm được về báo hiếu, chịu tang mẹ đã mất. “Hiện, vợ bị cáo mắc bệnh nan y, con còn nhỏ. Mong quý tòa, quý viện chiếu cố xem xét hoàn cảnh của bị cáo để sớm được trở về với gia đình chăm vợ mắc bệnh, làm chỗ dựa cho con còn nhỏ. Bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an đã nuôi dưỡng từ bé, chưa trả công được đã mắc lỗi. Đây là lỗi lầm lớn nhất của bị cáo. Xin lỗi những đồng đội liên lụy, đặc biệt những đồng đội còn đang bị đình chỉ, mong Bộ Công an tạo điều kiện cho anh em được tiếp tục cống hiến”, bị cáo Hóa nói.

Trước đó, VKSND tỉnh Phú Thọ đã truy tố bị cáo Hóa về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, đề nghị mức án từ 7 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm