Từ trái qua lần lượt là 3 cựu Tổng thống Peru Alejandro Toledo, Pedro Pablo Kuczynski và Alan Garcia phát biểu tại Liên Hiệp Quốc vào các năm 2003, 2016 và 2010 khi còn đương nhiệm /// AFP

3 cựu tổng thống Peru bị điều tra nhận hối lộ

0

Giới công tố Peru vừa mở cuộc điều tra về cáo buộc 3 cựu Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski, Alan Garcia và Alejandro Toledo nhận hối lộ dưới hình thức gây quỹ từ tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil.

Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin trong ảnh chụp hôm nay 13.2 /// Ảnh: Bloomberg

Chủ tịch Lotte lãnh án 30 tháng tù giam

0
Tòa án ở Seoul vừa phạt tù Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin vì tội hối lộ trong vụ bê bối khiến cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị phế truất.
John F. Kennedy - 'hùm chết để da'

John F. Kennedy - 'hùm chết để da'

0
Hơn nửa thế kỷ sau vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, các hồ sơ mật cuối cùng liên quan đến cuộc điều tra sắp được tiết lộ. Và ở nước Mỹ, tên của vị tổng thống này vẫn còn xuất hiện ở khắp nơi.
Sơ đồ phòng giam của bà Park Geun-hye /// The Korea Times

Cuộc sống sau song sắt của cựu tổng thống Hàn Quốc

14

Nơi ở mới của cựu tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye kể từ ngày 31.3 chỉ vỏn vẹn 6,56 m2 tại Trung tâm tạm giam Seoul. Cựu tổng thống chắc chắn sẽ có nhiều thời gian suy ngẫm về mục tiêu của mình khi chờ hầu tòa.

Ông Bill Clinton sẽ làm gì nếu phu nhân chiến thắng?

Ông Bill Clinton sẽ làm gì nếu phu nhân chiến thắng?

0
Khả năng đắc cử của cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton hiện nay được đánh giá rất cao. Một câu hỏi được đặt ra: một khi bà Hillary đắc cử thì chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clinton sẽ làm gì?
Mẩu quảng cáo cho buổi diễn thuyết đầu tiên của ông George W.Bush sau khi rời Nhà Trắng /// The Telegraph

Các tổng thống Mỹ sống ra sao sau khi mãn nhiệm?

27
Theo luật Mỹ, ngoài lương hưu chỉ khoảng 200.000 USD/năm cùng sự bảo vệ trọn đời từ Cơ quan Mật vụ, những cựu tổng thống sau khi rời chiếc ghế quyền lực không được hưởng bất cứ quyền lợi nào khác.