cuu tro tai chinh

Cùng thuyền, sắp khác hội

Cùng thuyền, sắp khác hội

0
Việc tiếp tục cứu trợ tài chính cho Hy Lạp càng đi sâu vào quỹ đạo vừa mới được thỏa thuận lại giữa nước này và EU thì bất đồng quan điểm giữa EU với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nói chung và giữa Thủ tướng Đức với Tổng giám đốc IMF càng thêm rõ nét.
Thành tích riêng là thắng lợi chung

Thành tích riêng là thắng lợi chung

0
Sau Ireland và Tây Ban Nha, đến lượt Bồ Đào Nha không còn cần cứu trợ tài chính của EU, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF). Điều đó có nghĩa là nước này có thể tự thân vận động trên thị trường tài chính quốc tế để vay tiền trả nợ đến hạn hoặc phát hành trái phiếu nhà nước để kiếm tiền chi cho ngân sách nhà nước.
Cuộc phiêu lưu chưa kết thúc

Cuộc phiêu lưu chưa kết thúc

0
Cách đây đúng 3 năm, EU và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cùng đưa ra cơ chế tài chính để cứu trợ các thành viên gặp khủng hoảng tài chính và nợ công. Trong thực chất, mục đích chính là cứu đồng euro. Đến nay, tuy đã có 5 thành viên EU phải dựa vào đó để không vỡ nợ nhưng khủng hoảng vẫn chưa dứt, nguy hiểm đối với đồng euro vẫn chưa hết và “ứng viên” thứ sáu đã bắt đầu lộ diện.
Vứt bỏ cấm kỵ

Vứt bỏ cấm kỵ

0
Giải pháp cứu trợ tài chính mà các nước thành viên Nhóm euro vừa thỏa thuận cho CH Síp là giải pháp tình thế nhưng có ý nghĩa tạo tiền lệ. Bởi vậy, nhóm này chẳng khác nào đã vứt bỏ một điều cấm kỵ được đề cao lâu nay.
Chủ nợ ép Hy Lạp tiếp tục "thắt lưng buộc bụng"

Chủ nợ ép Hy Lạp tiếp tục "thắt lưng buộc bụng"

0
(TNO) Các chủ nợ của Hy Lạp ra điều kiện yêu cầu chính phủ nước này tăng số ngày làm việc trong tuần lên 6 ngày nếu muốn lấy gói cứu trợ tài chính thứ hai, theo tin tức tờ Guardian (Anh) đăng tải ngày 5.9.
Sự lựa chọn bất đắc dĩ

Sự lựa chọn bất đắc dĩ

0
Kết quả bầu cử quốc hội ở Hy Lạp cuối tuần qua tạo cơ hội về lý thuyết cho khả năng thành lập được chính phủ liên hiệp giữa đảng Dân chủ mới (ND) và đảng Pasok. Nhưng đồng thời, liên minh cánh tả Syriza cũng đạt tỷ lệ phiếu bầu cao hơn hẳn trước đây. Có thể thấy cử tri đã phải lựa chọn bất đắc dĩ và quyết định chọn cái “ít rủi ro hơn”.
Hội nghị G20 thất bại, suy thoái ngày càng đến gần

Hội nghị G20 thất bại, suy thoái ngày càng đến gần

0
(TNO) Một cuộc suy thoái toàn cầu đang đến gần hơn sau khi Hội nghị thượng đỉnh G20 không thể đồng ý về biện pháp cứu trợ tài chính cho những quốc gia gặp khó khăn và Ý buộc phải chấp nhận để Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giám sát chương trình khắc khổ về tài chính.
Tự trấn an

Tự trấn an

0
Sau Ireland, câu hỏi đặt ra là tới lượt ai phải nhờ cậy sự cứu trợ tài chính của EU và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha hay thậm chí là Ý? Tất cả những nước này hiện đều quả quyết có thể tự thoát hiểm mà không cần trợ giúp từ bên ngoài.
Cơn ác mộng thành sự thật

Cơn ác mộng thành sự thật

0
Cuối cùng thì Chính phủ Hy Lạp cũng không còn sự lựa chọn nào khác, không thể gồng mình nán chịu được lâu hơn nữa và đã phải cầu xin EU và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cứu trợ tài chính.
“Ngài 700 tỉ USD” bỏ phố lên rừng

“Ngài 700 tỉ USD” bỏ phố lên rừng

0
Hơn một năm về trước, Neel Kashkari được giao phụ trách chương trình cứu trợ tài chính 700 tỉ USD của Mỹ. Giờ đây, ông đang sống giữa rừng.