Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36

0 Thanh Niên Online

Sáng nay, cựu tiền đạo Lê Minh Mính, đồng hương Bình Định  với Phan Quý Hoàng Lâm, cho biết tin buồn Hoàng Lâm qua đời khuya ngày 19.5 vì đột quỵ. Cựu tuyển thủ Lê Minh Mính cho biết thêm Hoàng Lâm sau khi tắm đêm đã qua đời vì đột quỵ.

Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36 - ảnh 1

Tiền vệ Phan Quý Hoàng Lâm thời đỉnh cao

Khả Hòa

Tin cựu tiền vệ sinh năm 1984 mất khiến các đồng đội của anh ở CLB Bình Định, Đồng Tâm Long An, giới cầu thủ, bạn bè quen biết bàng hoàng tiếc thương.

Hoàng Lâm sinh ra trong gia đình họ Phan có truyền thống thể thao với chú ruột là Phan Tôn Lợi. Chỉ cao 1m60 nhưng Hoàng Lâm xử lý bóng đầy lắt léo, kỹ thuật , dứt điểm nhạy bén và sút phạt cũng siêu hạng nên được giới cầu thủ gán tên “nhỏ mà có võ”.

Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36 - ảnh 2

Phan Quý Hoàng Lâm lúc khoác áo Bình Định

Khả Hòa

Sau khi thăng hoa cùng U.21 Bình Định với ngôi vô địch U.21 quốc gia Báo Thanh Niên năm 2005, Hoàng Lâm tung hoành trong màu áo tỉnh nhà ở V-League 2005 sau đó gia nhập CLB nhà giàu Đồng Tâm Long An thời HLV Calisto.

Lối chơi khôn khéo, tài hoa của Hoàng Lâm được HLV Calisto chấm, gọi lên tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2008 nhưng anh không lọt vào danh sách chính thức, lỡ cơ đoạt ngôi vô địch AFF Cup lịch sử cùng bóng đá Việt Nam.

Cựu tuyển thủ Phan Quý Hoàng Lâm đột quỵ qua đời ở tuổi 36 - ảnh 3

Phan Quý Hoàng Lâm (trái) qua đời ở tuổi 36 vì đột quỵ

Khả Hòa

Sau khi Đồng Tâm Long An xuống hạng năm 2011, Hoàng Lâm trở về quê nhà Bình Định thi đấu, sau đó giải nghệ đi làm công việc khác không dính đến bóng đá. Năm 2012, anh lấy vợ Nguyễn Lê Nha Trang quê ở Nha Trang.

Phan Quý Hoàng Lâm có em ruột là tay vợt bóng bàn Phan Hoàng Tường Giang thi đấu cho Bộ Công an, từng là tuyển thủ bóng bàn Việt Nam trong nhiều năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.23 Việt Nam bắt đầu cuộc sống không thầy Park tại UAE

U.23 Việt Nam bắt đầu cuộc sống không thầy Park tại UAE

Sau cuộc hành trình kéo dài gần 12 tiếng với điểm xuất phát từ Hà Nội và nối chuyến tại TP.HCM, sáng nay (25.5) đội U.23 Việt Nam đã đặt chân tới Dubai (UAE) để bước vào đợt tập huấn trước thềm VCK U.23 châu Á 2022 mà không có mặt của HLV Park Hang-seo.