Đã có công cụ bẻ khóa tất cả iPhone chạy iOS mới nhất

0 Thanh Niên Online

Hãng công nghệ Cellebrite của Israel vừa nói rằng họ đã có thể mở khóa tất cả mẫu iPhone chạy iOS 11.2.6 - phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Apple.

Cellebrite khẳng định công cụ mở khóa iPhone của họ chỉ được dùng để bảo vệ cộng đồng  /// Ảnh: AFP
Cellebrite khẳng định công cụ mở khóa iPhone của họ chỉ được dùng để bảo vệ cộng đồng
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, Giám đốc tiếp thị công ty Jeremy Nazarian gần đây nói với Forbes rằng có những lý do tốt để họ làm điều này, bao gồm việc giúp cơ quan chức năng có thể điều tra các hành vi giết người, băng đảng ma túy, các mối đe dọa an toàn công cộng…

Nazarian đảm bảo rằng quá trình này không bao gồm việc nghe lén điện thoại của một cuộc gọi của người khác và chỉ sử dụng khi nhận được yêu cầu từ phía tòa án nhằm cung cấp các thông tin bằng chứng cần thiết để giúp giải quyết vụ án hoặc hoàn thành một cuộc điều tra.

Làm thế nào để Cellebrite có thể mở khóa iPhone vẫn còn là một bí ẩn. Theo Giám đốc giải pháp an ninh mạng tại Point3 Security Ryan Duff, nhiều khả năng công ty của Israel đã khám phá ra một lỗ hổng trong hệ thống an ninh của iPhone.

Được biết chip an ninh được tìm thấy bên trong iPhone kể từ phiên bản iPhone 5S yêu cầu tin tặc phải chờ thời gian dài giữa các mục mật mã nhập. Một mật mã mạnh sẽ quan trọng cho người dùng iPhone. Duff nói rằng lỗ hổng mà Cellebrite khai thác có thể giúp mở khóa iPhone trong vòng chưa đến 23 giờ với mã 6 chữ số, trong khi nếu mật mã kết hợp số với chữ cái hoa hoặc thường sẽ mất 5,5 năm để mở.

Rất có thể lý thuyết này không liên quan gì đến phương pháp được Cellebrite sử dụng để mở khóa iPhone. Dù thế nào đi chăng nữa thì công ty này khẳng định phương pháp mở khóa của họ chỉ được sử dụng vì sự an toàn của cộng đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm