Đã có nhà tài trợ, VPF vẫn nơm nớp lo Cúp Quốc gia phải lùi nữa vì... Corona

0 Thanh Niên Online

Theo kế hoạch, Cúp Quốc gia là giải đấu quốc nội khởi tranh sớm nhất năm 2020 trong 3 giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, dự kiến vào ngày 9.2. Tuy nhiên, do dịch bệnh Corona (nCov) chưa được dập tắt trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Việt Nam nên VPF đã đề xuất lùi giải đến ngày 23.2 hoặc 3.4.

"Duy Pinky" hướng dẫn cách phòng dịch corona, VFF tiếp tục hoãn ngày tổ chức ba giải đấu bóng đá lớn

Ngày 3.2, Tổng cục TDTT đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng việc tổ chức các giải đấu thể thao quốc nội và quốc tế trong tháng 2, nên theo phát biểu của ông Trần Anh Tú – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF tại lễ ký kết hợp đồng tài trợ cho Cúp Quốc gia vào sáng 4.2: “Giải đấu nhiều khả năng sẽ khởi tranh vào ngày 3.4 và chúng tôi hy vọng tình hình liên quan đến dịch bệnh sẽ sớm được ổn định để Cúp Quốc gia có thể diễn ra mà không phải lùi thêm nữa”.

Đã có nhà tài trợ, VPF vẫn nơm nớp lo Cúp Quốc gia phải lùi nữa vì... Corona  - ảnh 1

Ông Trần Anh Tú (trái) hy vọng dịch bệnh nCoV sẽ sớm được khống chế để mùa giải 2020 được khởi tranh như đề xuất điều chỉnh của VPF

Ảnh: Vy Khánh

Ông Trần Anh Tú cho biết thêm: “Trong hợp đồng với Công ty Cổ phần Tre Việt - Hãng hàng không Bamboo Airways cũng có những điều khoản đề cập đến những rủi ro mà các bên cùng phải gánh chịu trong những trường hợp bất khả kháng. Chúng tôi hy vọng sẽ không có rủi ro nào xảy ra trong quá trình hợp tác giữa đôi bên và mong muốn dịch bệnh nCoV được kiểm soát".

Các đội đều được bay

Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Bamboo Airways ký hợp đồng với VPF. Theo đó, đơn vị này không chỉ là nhà tài trợ chính của Cúp Quốc gia mà còn là nhà tài trợ vận chuyển chính thức tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. Với việc cung cấp các gói bay với mức giá ưu đãi, Bamboo Airways hứa hẹn đem đến những trải nghiệm bay an toàn, tiện nghi và những ưu đãi tốt nhất cho các CLB di chuyển thi đấu tại mùa giải 2020.

Ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, khẳng định: “Chúng tôi thiết kế gói phục vụ các đội bóng với phí cạnh tranh nhất. Khi phải thi đấu chặng xa, các đội không phải di chuyển bằng ô tô nữa mà sẽ được cung cấp vé máy bay với dịch vụ ưu tiên nhất có thể. Chúng tôi không đặt nặng việc kinh doanh khi quyết định đồng hành cùng bóng đá nước nhà mà là hoạt động hướng tới cộng đồng”.

Đã có nhà tài trợ, VPF vẫn nơm nớp lo Cúp Quốc gia phải lùi nữa vì... Corona  - ảnh 2

Đại diện nhà tài trợ sẵn sàng ủng hộ các CLB

Ảnh: Vy Khánh

Cúp Quốc gia 2020 có sự tham dự của 26 đội bóng chuyên nghiệp (14 đội V-League 1 và 12 đội V.League 2). Các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp tiến đến trận đấu cuối cùng. Giải thưởng dành cho đội đoạt Cúp là 1 tỉ đồng và quyền tham dự AFC Cup; đội đứng thứ nhì và thứ ba lần lượt có mức thưởng 500 triệu đồng và 200 triệu đồng. Để tăng thêm tính hấp dẫn, các đội thắng ở vòng loại, vòng 1/8, tứ kết, sẽ được nhận tiền theo mức tăng dần từ 10 triệu đồng, 20 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Đặc biệt, 100% các trận đấu của Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 được truyền hình trực tiếp trên hệ thống các kênh của truyền hình cab Việt Nam (VTVCab) và tiếp tục phát triển trên các kênh truyền hình internet, OTT.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm