Đà Lạt: Sạt lở bờ taluy, di dời khẩn cấp 3 hộ dân

0 Thanh Niên Online

Các cơ quan chức năng di dời khẩn cấp 3 hộ dân trong hẻm 27K Lê Hồng Phong và đường Ngô Thì Sỹ, P.4, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đến nơi an toàn do sạt lở bờ taluy.

Ngôi nhà số 27E Lê Hồng Phong bi sập một phần do taluy sạt lở /// Ảnh: Lâm Viên
Ngôi nhà số 27E Lê Hồng Phong bi sập một phần do taluy sạt lở
Ảnh: Lâm Viên
Sáng 3.6, các cơ quan chức năng của TP.Đà Lạt phối hợp UBND P.4 (Đà Lạt) di dời khẩn cấp 3 hộ dân ở đường Ngô Thì Sỹ và hẻm 27K Lê Hồng Phong (P.4, Đà Lạt) đến nơi an toàn do sạt lở bờ taluy cao khoảng 20 m. 
Đà Lạt: Sạt lở bờ taluy, di dời khẩn cấp 3 hộ dân - ảnh 1

Toàn cảnh vụ sạt lở bờ taluy tại hẻm 27K Lê Hồng Phòng (P4, TP.Đà Lạt)

Ảnh: Lâm Viên

Vào khoảng 20 giờ ngày 2.6, mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở TP.Đà Lạt đã gây sạt lở bờ taluy cao 20 m, dài khoảng 10 m sau nhà số 38 Ngô Thì Sỹ do ông Nguyễn Văn Tịch làm chủ hộ.

Bờ taluy sạt lở kéo theo hai cây xanh có đường kính 30 - 40 cm, cao 15 - 20 m chắn ngang hẻm 27K Lê Hồng Phong và làm sập mái nhà số 27E Lê Hồng Phong do bà Bùi Thị Thanh Hà quản lý. Lúc xảy ra vụ sạt lở, trong phòng khách nhà số 27E có một cô gái đang ngồi làm việc, rất may không ảnh hưởng đến tính mạng.

Đà Lạt: Sạt lở bờ taluy, di dời khẩn cấp 3 hộ dân - ảnh 2

Bờ taluy cao 20 m sạt lở khiến nhà số 38 Ngô Thì Sỹ có thể sập đổ bất cứ lúc nào

Ảnh: Lâm Viên

Ông Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch UBND P.4, cho biết ngay sau khi xảy ra sạt lở, các lực lượng tại chỗ của UBND P.4 và các cơ quan chức năng của TP.Đà Lạt như Phòng Kinh tế, Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt đã khẩn trương khắc phục hậu quả, thu dọn hiện trường cây ngã, đất sạt lở ngay trong đêm để bảo đảm an toàn giao thông.
Đà Lạt: Sạt lở bờ taluy, di dời khẩn cấp 3 hộ dân - ảnh 3

Thu dọn hiện trường cây ngã do bờ taluy sạt lở trong đêm 2.6 tại hẻm 27K Lê Hồng Phong  (TP. Đà Lạt)

Ảnh: Lâm Viên

Để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân, sáng 3.6, UBND TP.Đà Lạt yêu cầu 3 hộ gồm dân ở nhà số 38 Ngô Thì Sỹ, 27E và 27C Lê Hồng Phong di dời khẩn cấp tài sản và người đến nơi an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm