Đà Nẵng: 28 F1 của ca Covid-19 ở Hà Nam đã âm tính lần 1

0 Thanh Niên Online

Sáng 30.4, ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, đang cách ly, giám sát y tế 29 trường hợp liên quan đến bệnh nhân (BN) Covid-19 ở Hà Nam.

Các F1 liên quan đến BN Covid-19 ở Hà Nam đang được cách ly tại 1 khách sạn trên địa bàn TP.Đà Nẵng /// AN DY
Các F1 liên quan đến BN Covid-19 ở Hà Nam đang được cách ly tại 1 khách sạn trên địa bàn TP.Đà Nẵng
AN DY

Theo ông Thạnh, trong số 29 người liên quan, có 28 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, 1 trường hợp còn lại vừa được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện (BV) 199 Đà Nẵng và sẽ có kết quả trong sáng nay.

Có khả năng bệnh nhân mắc Covid-19 ở Hà Nam đã nhiễm biến chủng vi rút mới

Cụ thể, đó là 2 người tại quận Cẩm Lệ, 2 tại quận Hải Châu, 1 tại quận Sơn Trà và 9 tại quận Liên Chiểu, đều là hành khách đi cùng chuyến xe đến Hà Nam với bệnh nhân (BN). Cách ly cùng BN thì có 1 người tại quận Hải Châu, 2 tại quận Sơn Trà. Phục vụ BN có 11 nhân viên y tế, nhân viên khách sạn và lái xe Grap.

Cũng theo ông Tôn Thất Thạnh, ngay trong sáng 29.4, khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nam, Đà Nẵng đã phối hợp các lực lượng điều tra dịch tễ, khoanh vùng cách ly y tế, xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 Hà Nam, nhập cảnh về từ Nhật Bản.

Hiện tại, CDC Đà Nẵng tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan để áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp; tăng cường công tác kiểm tra nghiêm ngặt, giám sát chặt chẽ công tác cách ly y tế tại các khách sạn cách ly trên địa bàn; tiếp tục thực hiện công tác truy vết, thông báo cho hành khách và các địa phương liên quan.

Sáng 30.4: Lại thêm 3 ca mắc Covid- 19 lây nhiễm cộng đồng tại Hà Nội, Hưng Yên

Trước đó (ngày 29.4), CDC tỉnh Hà Nam thông báo một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 28 tuổi, nhập cảnh từ Nhật về, đã cách ly đủ 14 ngày tại TP.Đà Nẵng. Nam thanh niên này đã có 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21.4). Đến ngày 24.4, nam thanh niên trên đi xe khách từ TP.Đà Nẵng về xã Liêm Tuyền (TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Từ xã Liêm Tuyền, nam thanh niên đi taxi về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, H.Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Sau khi về nhà, nam thanh niên có biểu hiện đau họng và được lấy mẫu chiều 27.4 để xét nghiệm. Kết quả xác nhận dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đã có nhiều F1 của ca Covid-19 Hà Nam này trở thành F0. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Đề xuất lập Trung tâm mua sắm tập trung TP.HCM

Ngày 28.5, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có công văn gửi UBND TP.HCM đề xuất thành lập Trung tâm mua sắm tập trung trực thuộc UBND TP (thay vì chỉ có Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản - Sở Tư pháp như hiện nay).

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Ngang nhiên hủy hoại tài sản tranh chấp khi tòa đang thụ lý vụ án

Tin lời người quen, chủ đất làm hợp đồng 'giả cách' để vay tiền lãi cao nhằm giải quyết khó khăn trong làm ăn nhưng không ngờ lại vướng vào tranh chấp, sau đó bị người khác ngang nhiên xâm phạm, hủy hoại tài sản và đứng trước nguy cơ mất trắng nhà đất trị giá hàng chục tỉ đồng.