Đà Nẵng bác tin đồn bệnh nhân 3 lần dương tính với Covid-19 bị tử vong

0 Thanh Niên Online

Tối 24.7, từ cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, khẳng định các dấu hiệu sinh tồn của ca nghi nhiễm Covid-19 tiến triển khả quan.

Tối 24.7, bệnh nhân T.V.D vẫn đang được theo dõi sức khỏe tích cực tại khu vực cách ly, Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng) /// Ảnh: AN DY
Tối 24.7, bệnh nhân T.V.D vẫn đang được theo dõi sức khỏe tích cực tại khu vực cách ly, Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng)
Ảnh: AN DY

Trước đó, có nhiều thông tin đồn đoán trên các trang mạng xã hội về tình hình sức khỏe của bệnh nhân T.V.D, người có 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19, tại Đà Nẵng. Tối 24.7, Bà Ngô Thị Kim Yến chia sẻ, bệnh nhân đang được thở máy thông qua mở khí quản. Da và niêm mạc của bệnh nhân hồng hào, tim và phổi nghe rõ, các dấu hiệu sinh tồn (mạch, huyết áp, nhịp thở...) của bệnh nhân đang tiến triển với dấu hiệu tương đối khả quan. Đà Nẵng đã và đang tập trung hết sức lực cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, tích cực điều trị cho bệnh nhân.

Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 có kết quả dương tính lần 3 từ Viện Pasteur Nha Trang

Cũng theo bà Yến, hiện tại, Sở Y tế Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm lần thứ 4, là kết quả công bố của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương về ca bệnh này. Mặc dù chưa có kết quả thẩm định chính thức, tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Đà Nẵng đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như một bệnh nhân Covid-19. Bộ Y tế cũng yêu cầu phong tỏa Bệnh viên C để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại đây.

Sức khỏe bệnh nhân 57 tuổi nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng diễn tiến ra sao?

Không để nhiễu thông tin gây xáo trộn cuộc sống của người dân, du khách

Ngay trong tối 24.7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp khẩn để chủ động có giải pháp rà soát tình hình ca bệnh, ổn định, tránh gây xáo trộn cuộc sống người dân và du khách.

Ông Thơ khẳng định, Đà Nẵng hiện đã kích hoạt đồng loạt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất và nhấn mạnh, đến nay, mọi hoạt động tại thành phố vẫn diễn ra bình thường, đặc biệt là không có trường hợp nào tử vong do dịch bệnh Covid-19 cũng như không có hiện tượng “tháo chạy” khỏi Đà Nẵng như một số trang mạng xã hội tung tin đồn thất thiệt.

“Người dân và du khách yên tâm, bình tĩnh phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, tránh gây mất ổn định tình hình”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, nói.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cũng cho biết, lực lượng công an các đơn vị, địa phương đang khẩn trương rà soát toàn bộ đối tượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc lưu trú trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng chủ trì phối hợp phản bác, truy tìm, xử lý nghiêm khắc nhất, kể cả xử lý hình sự đối với cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý người dân và du khách.

Liên quan bệnh nhân nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Những ai đã được đưa đi cách ly?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm