Đà Nẵng: Bắt giám sát tham ô tiền của công ty để ăn chơi

0 Thanh Niên Online

Ngày 2.7, Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) tống đạt quyết định khởi tố giám sát của Công ty TNHH MTV thực phẩm 5T Markets đã tham ô hơn 100 triệu đồng của công ty để ăn chơi.

Đọc lệnh khởi tố Toàn /// ẢNH: QUỐC BÌNH
Đọc lệnh khởi tố Toàn
ẢNH: QUỐC BÌNH

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Thanh Toàn (quản lý giám sát, 27 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 4 tháng về tội tham ô tài sản.

Theo điều tra, từ tháng 12 năm 2020, Toàn được Công ty TNHH MTV thực phẩm 5T Markets bổ nhiệm vị trí giám sát các chuỗi siêu thị trong hệ thống của công ty.

Hằng ngày, Toàn được giao trách nhiệm giám sát hoạt động và thu tiền bán hàng của hệ thống chuỗi siêu thị trên địa bàn Q.Sơn Trà và các quận lân cận.

Công ty yêu cầu Toàn kiểm tra tiền và nộp về công ty mỗi ngày. Tuy nhiên sau khi hoàn thành các thủ tục nhận tiền từ nhân viên siêu thị, Toàn chiếm đoạt để tiêu xài, không chuyển về công ty.

Theo khai nhận, lợi dụng chức trách giám sát hệ thống, Toàn đã thực hiện hành vi tham ô, chiếm đoạt được hơn 100 triệu đồng và ăn chơi hết sạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không vội vàng 'lên đời' 5 huyện

Không vội vàng 'lên đời' 5 huyện

Dù nâng cấp 5 huyện ngoại thành lên quận hay thành phố cũng phải quy hoạch bài bản và có cơ chế thu hút các nguồn lực xã hội hình thành các khu đô thị hiện đại, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.