Đà Nẵng: Bắt người phụ nữ lừa đảo với thủ đoạn 'nhờ công an đòi nợ'

0 Thanh Niên Online

Ngày 25.6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố người phụ nữ lừa đảo với thủ đoạn “nhờ công an đòi nợ” số tiền gần 10 tỉ đồng.

Sóc bị khởi tố, tạm giam /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Sóc bị khởi tố, tạm giam
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Cơ quan điều tra bắt tạm giam Võ Thị Sóc (47 tuổi, biệt danh Dung Hà, ngụ K113 Phó Đức Chính, tổ 79 P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) 4 tháng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, tháng 4.2020, một phụ nữ tên V. thông qua người quen, quen biết Sóc. Lúc này Sóc dùng tên Dung Hà và được bà V. nhờ môi giới bán căn nhà đường Lê Đình Lý (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng).

Nghe Sóc “nổ” về việc quen nhiều người trong Công an TP.Đà Nẵng, bà V. nhờ Sóc đòi giúp 9,4 tỉ đồng mà vợ chồng ông L.C.B và bà P.T.A nợ.

Sóc nói bà V. đưa trước 20 triệu đồng để lo việc và sau đó thông báo đã nhờ được người của Công an TP.Đà Nẵng đòi nợ giúp với tiền công 500 triệu đồng, sau 25 ngày sẽ lấy đủ nợ.

Từ tháng 4 đến tháng 7.2020 bà V. nhiều lần đưa cho Sóc tổng cộng 530 triệu đồng. Sóc khai nhận sau khi nhận tiền của bà V., Sóc đã đến gặp vợ chồng nợ tiền để đòi nhưng bất thành.

Sóc bịa chuyện quen biết Công an TP.Đà Nẵng là nhằm lừa đảo chiếm đoạt số tiền 530 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng có những sai lầm không thể sửa, mà phải trả giá bằng tính mạng của bản thân, sự ruồng bỏ, xa lánh của xã hội, sự day dứt của lương tâm mang suốt cuộc đời.

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Toàn tuyến biên giới Hà Giang có 442 mốc giới (358 mốc chính, 84 mốc phụ), trong đó có những mốc giới mang số rất đẹp. Tuy nhiên, đằng sau con số, là rất nhiều mồ hôi công sức, thậm chí máu xương của quân và dân ta đã đổ xuống…