Đà Nẵng: Cho nghỉ việc giáo viên trường quốc tế bị tố lưu ảnh khiêu dâm trẻ em

0 Thanh Niên Online

Ngày 17.3, Trường liên cấp quốc tế Singapore (TP.Đà Nẵng) cho hay đã thông báo đến phụ huynh về việc cho ông N., giáo viên thể dục nghỉ việc.

Trường liên cấp quốc tế Singapore tại TP.Đà Nẵng /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Trường liên cấp quốc tế Singapore tại TP.Đà Nẵng
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trước đó, các phụ huynh Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng (trường quốc tế Singapore) phát hiện ông N. từng bị một tờ báo tại Hoa Kỳ đăng thông tin bị cảnh sát San Jose (Hoa Kỳ) bắt giữ năm 2013 ngay tại trường tiểu học.

Lúc này, ông N. đang là giáo viên dạy thể dục cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 từ năm 2009. Nguyên nhân, cảnh sát đã tìm thấy ông này lưu trữ khoảng 1.000 hình ảnh khiêu dâm của trẻ em dưới 10 tuổi trong máy tính tại nhà riêng.

Được tại ngoại, ông N. đã bỏ sang Việt Nam và bị bắt khi vừa đáp chuyến bay quay trở lại Hoa Kỳ tại sân bay San Francisco năm 2014. Tuy nhiên sau đó ông N. được thả, do không tìm được bằng chứng về hành vi xâm hại với trẻ em.

Theo trường quốc tế Singapore, trong khai báo thông tin nhân thân, tình trạng pháp lý, ông này không nêu về sự việc trên, và lý lịch tư pháp của ông này nộp tuyển dụng, thể hiện không có án tích, do đó căn cứ các bằng cấp, giấy phép khác, trường đã tuyển dụng ông làm giáo viên thể dục tại Đà Nẵng từ 2017.

Tuy nhiên, khi nhận được phản ánh của phụ huynh, trường quốc tế Singapore xác định đây là sự việc nghiêm trọng nên đã họp với ông N. và buộc ông này nghỉ việc do vi phạm quy tắc khai báo trung thực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm