Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19

0 Thanh Niên Online

Tổng lực chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Ngày mai (14.9), học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở TP.Đà Nẵng sẽ bắt đầu trở lại trường sau 1 tuần học trực tuyến để phòng, chống Covid-19. Trong những ngày qua, nhiều trường bắt tay vào công việc dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt khuẩn, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh đến trường an toàn.

Ghi nhận tại Trường THPT Lê Qúy Đôn, giáo viên cùng cán bộ nhân viên nhà trường đang gấp rút dọn dẹp vệ sinh tất cả các lớp học, sân trường để đón học sinh trở lại trường.

Ông Lê Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết đến sáng nay (13.9), mọi công tác vệ sinh, khử khuẩn cơ bản đã hoàn thành. “Nhà trường đã sắp xếp, bố trí nước diệt khuẩn dọc hành lang, xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh cho học sinh sát khuẩn. Trong thời gian học sinh trở lại lớp, nhà trường thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch. Trước khi học sinh trở lại trường, cán bộ nhà trường sẽ liên hệ với phụ huynh học sinh nhắc nhở tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đến lớp …”, thầy Lê Vinh nói.

Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19 - ảnh 1

Thầy cô giáo tại các trường ở Đà Nẵng khẩn trương dọn vệ sinh phòng học để đón học sinh đến trường trở lại

H.Đ

Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19 - ảnh 2

Ngày 14.9, học sinh THCS, THPT trên địa bàn Đà Nẵng sẽ đến lớp học sau 1 tuần học trực tuyến

H.Đ

Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19 - ảnh 3

Trường THCS Kim Đồng (Q,Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, toàn trường có 1.800 học sinh. Những ngày qua nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón học sinh đến đi học trở lại

H.Đ

Đây là năm học đầu tiên của Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) kể từ khi được thành lập vào tháng 7.2020. Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, thầy Đặng Hùng Thương, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trong tuần học đầu tiên vừa qua, nhà trường đã triển khai thời khóa biểu trực tuyến và dạy theo danh sách lớp học.

Về việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh khi đi học trở lại, thầy Thương cho biết, trường sẽ cung cấp những khuyến cáo của ngành y tế trên web và fanpage của trường để học sinh và phụ huynh biết. Trường cũng chuẩn bị những trang thiết bị y tế cần thiết như: nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang... bảo đảm phòng chống dịch cho học sinh khi đến trường.

“Những ngày qua, trường đã tổ chức tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn, chuẩn bị mọi công tác phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đi đến trường học trở lại”, thầy Thương chia sẻ.

Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19 - ảnh 4

Các thầy cô hào hứng khi đón học sịnh trở lại trường học sau dịch bệnh, hy vọng một năm học mới đạt kết quả tốt đẹp

H.Đ

Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19 - ảnh 5

Cẩn thận dọn khu vực phòng vệ sinh đảm bảo an toàn phòng chống dịch

H.Đ

"Nhớ học sinh, nhớ tiếng trống trường lắm rồi"

Lúc 8 giờ sáng nay (13.9), các giáo viên của Trường THCS Kim Đồng (Q.Hải Châu) khẩn trương kẻ vạch giãn cách để các em xếp hàng đo thân nhiệt, đây là công việc cuối cùng trong kế hoạch chuẩn bị đón học sinh trở lại của trường. Đẫm mồ hôi kẻ vạch khoảng cách dưới thời tiết oi bức, cô Nguyễn Bích Lê chia sẻ, cô cùng mọi người không thấy mệt mà tâm trạng rất vui khi chuẩn bị được gặp các em sau thời gian dài tạm xa nhau để chống dịch Covid-19.

“Chúng tôi rất vui khi nghe thông báo là trường học có thể hoạt động dạy học bình thường trở lại, sau khi tình hình dịch Covid-19 ở Đà Nẵng đã được kiểm soát. Cô trò sẽ được gặp lại nhau, không phải nhìn nhau qua màn hình nữa, tôi cảm thấy hào hứng lắm. Nhớ học sinh, nhớ tiếng trống trường lắm rồi!”, cô Lê tâm sự.

Thầy Nông Văn Thuần, Hiệu trưởng Trường THCS Kim Đồng, cho biết toàn trường có 1.800 học sinh. Những ngày qua nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng để đón học sinh đến đi học trở lại.

Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19 - ảnh 6

Dọn vệ sinh khuôn viên Trường THCS Kim Đồng, đón học sinh đến trường sau 1 tuần học trực tuyến kể từ ngày khai giảng (5.9)

H.Đ

Đà Nẵng chuẩn bị “5K” đón học sinh đến trường sau “cơn bão” Covid-19 - ảnh 7

Chuẩn bị bình nước sát khuẩn để học sinh rửa tay trước khi vào trường, lớp học

H.Đ

Trong buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại tại Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (Q.Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đã yêu cầu các lãnh đạo trường, khi học sinh đi học trở lại trường phải trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh trong suốt quá trình học tập tại đây.

Liên quan đến vấn đề an toàn khi học sinh đến trường trở lại, ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-,ĐT Đà Nẵng, thông tin Sở đã triển khai kế hoạch “5K” khi đón học sinh đến trường, cụ thể đó là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Trước mắt sẽ thực hiện “3K” đó là: khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn tại tất cả các trường học trên địa bàn nhằm phòng dịch đối với người dạy và học theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

“Đặc biệt, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu sau khi đón học sinh trở lại trường, các trường vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế”, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng nói thêm.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, chiều 10.9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có công văn về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020 – 2021. Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, học sinh, học viên từ lớp 6 đến lớp 12 các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố đi học từ ngày 14.9. Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, học sinh cấp tiểu học các trường phổ thông nhiều cấp học; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, dạy thêm - học thêm… đi học từ ngày 21.9. Tất cả các trường học hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn bề mặt (nền nhà, bàn học, bảng đen, cầu thang, thang máy…), vệ sinh, sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… trước 16 giờ ngày 12.9 đối với các trường có học sinh, học viên đi học ngày 14.9; trước 16 giờ ngày 16.9 đối với trường có trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học ngày 21.9. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát hiện thi thể treo trên cây trong làng Đại học

Phát hiện thi thể treo trên cây trong làng Đại học

Tối 18.5.2022, nhiều người dân đi bộ trong khuôn viên làng Đại học Quốc gia TP.HCM thì nghe mùi hôi khó chịu bốc lên từ trong bụi rậm. Đến kiểm tra, người dân phát hiện thi thể người đàn ông đã chết nhiều ngày trong tư thế bị treo trên cây.