Đà Nẵng: Cô giáo liên quan ca dương tính Covid-19 không tiếp xúc các thí sinh

0 Thanh Niên Online

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, một cô giáo tại Đà Nẵng liên quan một người có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19, không tiếp xúc các thí sinh dự thi. Cô giáo này cũng có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính. 

Xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng /// A.Q
Xét nghiệm Covid-19 tại Đà Nẵng
A.Q

Theo đó, sáng 6.9, Bệnh viện (BV) C Đà Nẵng thông tin về một ca bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vừa được phát hiện, đó là ông P.N.S (64 tuổi, trú P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn) có đến khám và điều trị theo quy trình phân luồng kiểm soát dịch tại BV. Ngay khi có kết quả xét nghiệm này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng triển khai công tác điều tra dịch tễ, xử lý phòng chống dịch theo quy định.

Một trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ông P.N.S là con gái của ông, đó là cô giáo P.T.T.T. Cô giáo T. là thư ký một điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT (đợt 2) tại Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa qua.

Ca nghi nhiễm ở Đà Nẵng đã âm tính Covid-19, 6 bệnh nhân đang nguy kịch

Thông tin từ Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, cô giáo T. trước khi làm công tác phục vụ thi đã được xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả âm tính với Covid-19. Ngay khi có thông tin liên quan đến bố cô giáo, cô T. cũng đã được xét nghiệm âm tính lần 2, đang tiếp tục được cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, công tác phòng chống dịch trước, trong và sau khi thi tại điểm thi THPT ở Q.Cẩm Lệ vẫn được đảm bảo theo đúng quy trình. Theo đó, thí sinh đến điểm thi được thay khẩu trang y tế, sát khuẩn, đo thận nhiệt, không tiếp xúc gần...; sát khuẩn bề mặt tại điểm thi.

Bà Thuận cũng nhấn mạnh, tại thời điểm phục vụ thi, từ 2-4.9, cô giáo T. đều có xét nghiệm âm tính với Covid-19, cùng với gần 14.000 thí sinh, những người phục vụ thi có liên quan. “Sau khi thi xong, khi nghe bố cô giáo dương tính, cô giáo cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Cô làm thư ký nên không tiếp xúc các phòng thi, không tiếp xúc với thí sinh, chỉ tiếp xúc với vài giáo viên. Suốt thời gian làm việc tại các điểm thi duy trì đeo khẩu trang 100%, không tiếp xúc gần... Hiện tại, các giáo viên tiếp xúc với cô giáo T. được nghỉ ngơi tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, đổi ê kíp dự phòng để đảm bảo công tác kiểm soát dịch”, bà Thuận thông tin.

Hiện tại, điểm thi THPT ở Q.Cẩm Lệ (Đà Nẵng), nơi cô giáo T. làm thư ký điểm thi, được CDC Đà Nẵng phối hợp kiểm soát dịch, sát khuẩn bề mặt và các khu vực liên quan...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

Hàng chục sở, ngành và cơ quan tương đương cùng 22 UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức được TP.HCM đề xuất tăng thêm 1 xe công phục vụ công tác chung của đơn vị, nhiều hơn định mức xe công theo Nghị định 04/2019 của Chính phủ.