Đà Nẵng: Phạt nhiều nhóm 'phượt thủ' vượt chốt kiểm soát, tổ chức dã ngoại

0 Thanh Niên Online

Ngày 4.4, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời các nhóm 'phượt thủ' trốn chốt kiểm soát để núi tổ chức dã ngoại.

Nhiều người bị xử phạt khi tìm cách vượt chốt kiểm soát, lên núi... dã ngoại trong những ngày cách ly xã hội /// Ảnh: Nguyễn Tú
Nhiều người bị xử phạt khi tìm cách vượt chốt kiểm soát, lên núi... dã ngoại trong những ngày cách ly xã hội
Ảnh: Nguyễn Tú

Trước đó, từ 1.4, mặc dù đã có chỉ thị cách ly xã hội, hạn chế các hoạt động tụ tập đông người, cũng như đi lại nếu không cần thiết, tuy nhiên nhiều bạn trẻ ở thành phố Đà Nẵng vẫn... tổ chức dã ngoại.

Đà Nẵng: Phạt nhiều nhóm 'phượt thủ' vượt chốt kiểm soát, tổ chức dã ngoại  - ảnh 1

Mặc dù đang trong thời gian cách ly xã hội nhưng nhiều bạn trẻ vẫn tổ chức dã ngoại

Ảnh: Nguyễn Tú

Tại xã Hòa Bắc, các nhóm này lợi dụng đường cao tốc La Sơn - Túy Loan đang thi công, để vượt qua các chốt kiểm soát lên các khu vực sông suối có thắng cảnh đẹp để vui chơi, tổ chức nấu nướng, ăn uống.

Trong ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 Âm lịch, tức ngày 2.4), số người tìm lên miền núi xã Hòa Bắc càng đông, lực lượng chức năng ở xã Hòa Bắc đã kịp thời ngăn chặn một số nhóm bạn trẻ trên đường đến nơi tổ chức dã ngoại.

Việt Nam có 239 bệnh nhân Covid-19 sau khi công bố 2 ca mới

Đà Nẵng: Phạt nhiều nhóm 'phượt thủ' vượt chốt kiểm soát, tổ chức dã ngoại  - ảnh 2

Lợi dụng đường cao tốc đang thi công, các phượt thủ vượt chốt kiểm soát

Ảnh: Nguyễn Tú

Chỉ tính riêng trong ngày 2.4, có 23 người bị xử phạt gồm 10 người ở khe Đào (thôn Nam Mỹ), 6 người ở trạm sông Nam (thôn Tà Lang), 7 thanh niên ở trước Khu tái định cư Giàn Bí (cùng xã Hòa Bắc, Hòa Vang).

Ông Thái Văn Hoài Nam cho biết căn cứ Nghị định Chính phủ, địa phương phạt mỗi người 200.000 đồng. Những người bị phạt chủ yếu ngụ tại các quận Hải Châu, Liên Chiểu (Đà Nẵng) và một số xã lân cận, nên xã Hòa Bắc gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú để địa phương phối hợp quản lý, giám sát, tránh tái phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm