Đà Nẵng: Tình hình sức khỏe của 2 ca bệnh nặng 416 và 418 hiện ra sao?

0 Thanh Niên Online

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 416 và 418 tại Đà Nẵng đã cải thiện về chỉ số sinh tồn.

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đang điều trị những ca nhiễm Covid-19 /// Ảnh: Hoàng Sơn
Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đang điều trị những ca nhiễm Covid-19
Ảnh: Hoàng Sơn

Ngày 30.7, trả lời báo chí, Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, hiện tất cả các bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đang được điều trị tích cực.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam sáng ngày 30.7: Thêm 9 ca bệnh ở Hà Nội, Đà Nẵng

Về tình hình sức khỏe của 2 ca bệnh nặng là bệnh nhân 416 và 418, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện cả 2 đã dần ổn định các chỉ số sinh học và ít có triệu chứng khác.

“Bệnh nhân nặng đã được điều trị tốt, đã được hội chẩn quốc gia. Hiện tại đã có cải thiện nhiều về các chỉ số sinh tồn và có khả năng hồi phục tốt. Hiện còn 1 ca chuẩn bị cai ECMO”, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Trả lời câu hỏi về những trường hợp bệnh nhân không liên quan đến Covid-19 đang điều trị trong các bệnh viện bị cách ly, nếu tử vong thì xử lý thế nào, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trường hợp tử vong sẽ xử lý tử thi như với ca bệnh nhiễm Covid-19.

Sở ngày cũng khuyến cáo người dân có nhu cầu gửi thuốc men, vật dụng thiết yếu vào các bệnh viện cách ly thì thực hiện nghiêm theo quy định để phòng chống dịch đã được thông báo.

Quân đội phun hoá chất "không sót 1 gang tay" để chống Covid-19 ở Đà Nẵng

Đà Nẵng dự kiến xét nghiệm Covid-19 toàn thành phố

Sở Y tế TP.Đà Nẵng cũng cho hay, đã lấy 12.019 mẫu xét nghiệm, xác định 11.986 mẫu âm tính với Covid-19 và dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân TP.

Cũng trong ngày 30.7, UBND TP.Đà Nẵng có công văn đề nghị Sở Y tế tăng cường cán bộ, phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư phục vụ thực hiện xét nghiệm trên diện rộng. Tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ.

Sở Y tế phối hợp với Quân khu 5 khẩn trương tổ chức hiệu quả, quản lý chặt chẽ việc cách ly các trường hợp thuộc diện phải cách ly tại Đà Nẵng. Rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ chức chỉ đạo mua sắm phương tiện, công cụ, sinh phẩm, vật tư đáp ứng yêu cầu xét nghiệm.

Sở Y tế tham mưu, báo cáo UBND TP phương án đề nghị các địa phương Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng ngừng bán hàng qua mạng, bán mang về để chống Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm