Đại biểu Nguyễn Thái Học (Phú Yên) phát biểu tại Quốc hội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nhiều lo ngại về chính sách cho đặc khu

0
Ủng hộ cần có cơ chế đặc biệt cho đặc khu, song nhiều đại biểu vẫn băn khoăn về chính sách đất đai cho các dự án đầu tư vào đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt.
Đại biểu Trần Văn Quý phát biểu tại phiên thảo luận tổ

Đặc khu không nên '2 cha, 2 mẹ'

4
Câu chuyện vai trò của Trưởng đặc khu là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm nhất khi Quốc hội thảo luận tại tổ chiều 10.11 về dự thảo luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu).
Phú Quốc hiện là điểm đến của nhiều du khách nước ngoài /// Ảnh: Ngọc Dương

Đặc khu phải giúp đột phá kinh tế

0
Dự thảo luật Đơn vị kinh tế hành chính đặc biệt đang được trình xin ý kiến tại Quốc hội. Một trong những yếu tố được cho là tạo hấp lực cho 'đặc khu' kinh tế chính là thuế.
Nhiều ý kiến không ủng hộ đề xuất cho lưu thông tự do ngoại tệ tại Phú Quốc /// Ảnh: Giang Sơn

Băn khoăn việc xin USD tự do lưu thông tại Phú Quốc

6
Nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến đề xuất 'đột phá' của Kiên Giang về việc cho phép đồng USD được lưu hành tự do tại đặc khu Phú Quốc trong đề án Luật đặc khu hành chính - kinh tế đặc biệt vừa được gửi đến các đại biểu Quốc hội xem xét tại kỳ họp này.
Dự án sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) khi đi vào hoạt động sẽ là điểm nhấn quan trọng về hạ tầng giao thông cho đặc khu kinh tế Vân Đồn

TS Nguyễn Đình Cung: Đặc khu kinh tế phải khác biệt phần còn lại

0
“Muốn xây dựng đặc khu kinh tế với mô hình một thiên đường mua sắm, nghỉ dưỡng thì đến đó phải rất thoải mái, thuận tiện mà không cần thủ tục, giấy tờ ràng buộc phức tạp nào”, TS Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế T.Ư nói về sự cần thiết phải có một thể chế linh hoạt tại các đặc khu kinh tế tương lai.
Phú Quốc đang được xem xét xây dựng thành đặc khu kinh tế /// Ảnh: Bích Dung

Cơ chế thoáng cho đặc khu

0
Luật Đất đai hiện hành cho phép giao đất, cho thuê đất tối đa 70 năm đối với đất trong khu kinh tế, trong khi tại nhiều đặc khu trên thế giới, thời hạn này đến 99 năm.