dac san phan rang

Chả cá được làm từ cá thu hoặc cá rựa không lo ăn dị ứng. /// Ảnh: Trịnh Thanh

Bánh canh chả cá Hiền 'Cây Quéo' làm ngỡ ngàng người Sài Gòn bởi cái tên 'độc'

1
Quán ăn Hiền Cây Quéo 20 năm chuyên đặc sản Phan Rang, ngon nhất là bánh canh chả cá ở khu Phan Xích Long, gây ấn tượng với thực khách lần đầu đến đây bằng cái tên lạ và hài hước. Không chỉ tên quán ấn tượng mà tên chị chủ quán cũng làm tôi phải ồ lên ngỡ ngàng: Lê Tôn Loan Ngọc Thục Hiền (44 tuổi). 
“Phố ẩm thực” Phan Rang trên đất Sài thành

“Phố ẩm thực” Phan Rang trên đất Sài thành

0
Nếu đi ngang qua con đường Hoàng Sa dọc theo bờ kênh Nhiêu Lộc (hướng từ Tân Bình về phía quận 03) bạn sẽ bắt gặp khá nhiều quán ăn chuyên bán đặc sản Phan Rang với lò đổ bánh căn đặc trưng đặt ngay trước cửa. Không chỉ mang bánh căn đến Sài Gòn, những cư dân Phan Rang còn mang theo cả bánh xèo, nem nướng, chả cá... Bánh căn - bánh khọt có lẽ rất bị dễ nhầm lẫn cho những ai mới ăn lần đầu vì hình thức đổ bánh khá tương đồng, cũng như cùng sử dụng nguyên liệu là bột gạo. Cách đơn giản nhất để phân biệt có lẽ dựa trên cách nói vui: bánh căn là "bột gạo nướng", còn bánh khọt là "bột gạo chiên" (do sử dụng rất nhiều dầu khi đổ bánh, đặc biệt khuôn bánh khọt Vũng Tàu lúc nào cũng gần như ngập trong dầu). Với bánh căn, mỗi lần đổ bột chỉ cần thoa lên khuôn một chút dầu hay mỡ heo để khi bánh chín thì dễ dàng bóc ra mà không bị dính. Chờ cho đến khi khuôn nóng đều thì đổ bột vào từng khuôn, cho tiếp phần nhân là trứng đánh đều, mực, hay thịt heo, tôm… và đậy nắp khuôn kín, chờ cho đến khi thấy có mùi bột cháy xém thì bánh đã chín. Lò đổ bánh căn ngon nhất thường có xuất xứ từ làng gốm Bàu Trúc (cách thành phố Phan Rang 10km về hướng Nam).
Ăn đặc sản Phan Rang ở quán Đạt

Ăn đặc sản Phan Rang ở quán Đạt

0
(TNTT>) Nếu cảm thấy thèm cái vị nồng mặn của món ăn miền biển bạn có thể đến quán Đạt ở cuối đường Trương Định, sát bờ kè Q.3. Quán Đạt từ lâu đã nổi tiếng với những đặc sản Phan Rang chính gốc. Một trong số đó là gỏi cá mai ăn sống cuốn bánh tráng.