Đài BBC bị lừa phỏng vấn người giả danh

0 Thanh Niên Online

Một người đã mạo danh nghị sĩ Mỹ Cory Booker để được phỏng vấn trên Đài BBC, khiến hãng truyền thông này phải xin lỗi sau khi phát sóng.

Thượng nghị sĩ Cory Booker /// Reuters
Thượng nghị sĩ Cory Booker
Reuters

Đài BBC vừa xin lỗi và đính chính trên trang web, sau khi phát sóng cuộc phỏng vấn với thượng nghị sĩ Mỹ Cory Booker, nhưng thực ra lại phỏng vấn nhầm một người mạo danh.

Hãng truyền thông Anh cho rằng cuộc phỏng vấn dường như là “trò chơi khăm cố ý”, đồng thời cho hay đài đã xin lỗi nghị sĩ Booker và “đang xem xét điều gì sai sót đã xảy ra nhằm đảm bảo chuyện đó không lặp lại”.

Theo The Guardian, cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 26.2 trên chương trình phát thanh Newshour. BBC cho biết cuộc phỏng vấn “không xuất hiện ở nơi nào khác”, và không có đoạn âm thanh hay hình ảnh nào được lan truyền trên mạng.

Tuy nhiên, một tài khoản Twitter cho biết đã nghe về cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh WNYC tại New York và nhận thấy “có gì đó sai sai”.

“Đang nghe chương trình Newshour của BBC trên WNYC và cố xác định xem làm thế nào họ có thể thực hiện toàn bộ cuộc phỏng vấn với người được giới thiệu là thượng nghị sĩ Booker, nhưng tôi chắc chắn không phải ông Booker, mà họ lại không nhận ra”, theo tài khoản Twitter Amy Eason.

Cuộc phỏng vấn xoay quanh thông tin Nhà Trắng sẽ không áp dụng các lệnh cấm vận đối với Ả Rập Xê Út, sau khi giới tình báo Mỹ cáo buộc thái tử Mohammed bin Salman có vai trò trực tiếp trong vụ sát hại nhà báo đối lập Jamal Khashoggi.

Chưa rõ danh tính của người mạo danh ông Booker cũng như động cơ của người này. Dù nhầm lẫn trong phỏng vấn không xảy ra thường xuyên nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra trên các kênh truyền thông.

Vào tháng 12.2020, người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Đài Fox Business đã phỏng vấn ông Dennis Organ, chủ tịch công ty thịt heo Smithfield Foods, nhưng người được phỏng vấn thực ra là nhà bảo vệ động vật Matt Johnson mạo danh doanh nhân này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm