Khi cử tri lên tiếng

Khi cử tri lên tiếng

2
Việc cử tri TP. HCM, tại buổi tiếp xúc cử tri hôm 8.10, lên tiếng yêu cầu xem xét tư cách đại biểu (HĐND TP.HCM) của ông Tất Thành Cang gửi đi một thông điệp chính trị rằng: chính quyền của dân, do dân, vì dân thì dân không nên là “cửa” cuối cùng trong chu trình xử lý cán bộ sai phạm. Cán bộ, trước khi chịu kỷ luật Đảng, phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.
Đại biểu Vũ Tiến Lộc phát biểu thảo luận 
 /// Ảnh: Gia Hân

Tham gia CPTPP: Thách thức lớn nhất là cải cách thể chế

0
Thảo luận tại hội trường về việc phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan sáng 5.11, các đại biểu Quốc hội cho rằng thách thức lớn nhất, đồng thời cũng là cơ hội đối với VN khi tham gia hiệp định chính là cải cách thể chế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch.
 
Bà Nguyễn Thanh Hải trao đổi với Bộ trưởng Bộ NN-PTNN Nguyễn Xuân Cường bên hành lang Quốc hội /// Ảnh: Ngọc Thắng

Không để chất vấn bị 'lãng quên'

1
Việc không lựa chọn một số thành viên Chính phủ để chất vấn như tại các kỳ họp trước, mà sẽ chất vấn việc thực hiện lời hứa của các bộ trưởng, trưởng ngành được đưa ra từ đầu nhiệm kỳ, theo các đại biểu là một cách để những nội dung chất vấn không bị “lãng quên”.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Lắng nghe dân để thực thi tốt nhiệm vụ

0
Trong hai ngày 7 - 8.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu QH khóa 14 thuộc đơn vị bầu cử số 3 ở TP.Hải Phòng đã tiếp xúc cử tri.
Người dân chặn xe đại biểu QH: Bộ Giao thông vận tải nói gì?

Người dân chặn xe đại biểu QH: Bộ Giao thông vận tải nói gì?

0
Liên quan đến việc người dân chặn xe đại biểu QH nhờ gửi kiến nghị lên Bộ GTVT phản đối vị trí đặt trạm thu phí vô lý cũng như mức phí cao, hôm qua 8.11, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Trạm thu phí QL6 Xuân Mai - Hòa Bình cho biết, việc người dân vây trạm thu phí đã xảy ra nhiều lần từ khi trạm chính thức thu phí (ngày 20.10).
Bãi nhiệm đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Bãi nhiệm đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

0
Theo tin từ Văn phòng Quốc hội ngày 14.6, đầu tuần này, Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường một số dự án bộ luật lớn: dự án bộ luật Tố tụng dân dự (sửa đổi), dự án bộ luật Hình sự (sửa đổi) và dự án bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) trong các ngày 14, 15 và 16.6.
Phẩm chất đại biểu Quốc hội

Phẩm chất đại biểu Quốc hội

2
Theo chương trình kỳ họp của Quốc hội khóa 13, trong tuần này, các đại biểu sẽ nghe tờ trình, thảo luận và bỏ phiếu miễn nhiệm tư cách của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đoàn Hà Nội - Châu Thị Thu Nga.
Đại biểu QH 'chán' quyết toán ngân sách

Đại biểu QH 'chán' quyết toán ngân sách

0
Phiên thảo luận của QH tại hội trường về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2012 vào chiều qua 29.5 đã kết thúc sớm khi thời gian còn nhiều bởi các ĐB vẻ như “chán” không  muốn nói về những vấn đề bức xúc của ngân sách đã được nói đi nói lại nhiều năm nhưng vẫn đâu lại vào đấy.
Nói và làm

Nói và làm

0
Với khoảng 20 phiên họp được phát thanh và truyền hình trực tiếp (nhiều hơn bất cứ một kỳ họp nào từ trước tới nay), kỳ họp Quốc hội (QH) bế mạc sáng qua được đánh giá cao về mức độ tương tác với cử tri, góp phần giải tỏa nhiều băn khoăn cho người dân trước những thông tin sai lệch, thiếu thiện chí.
/form>