Máy xúc đưa đất ra ngoài dưới tầng ngầm thứ 4 ga Nhà hát Thành phố /// Ảnh: Trung Dung

Đại công trường Metro trong lòng đất... Sài Gòn

17
Trong khi các ngả đường trước khu vực Nhà hát Thành phố, P.Bến Nghé, Q.1 (TP.HCM) luôn nườm nượp dòng người qua lại, thì dưới lòng đất nơi này là một “thế giới” khác cũng tất bật không kém.
Phu đá tại bãi Cửa Tử đổ đất vào máng chuẩn bị đãi đá đỏ - Ảnh: Nam Anh

Đột nhập “đại công trường” đá đỏ trái phép - Kỳ 2: Vô tư “tận thu” vì không ai bắt

1
Để “tận thu” đá ruby, đá đỏ, dân khai thác lậu không ngần ngại đầu tư xây dựng đường ống dẫn nước dài hàng ki lô mét từ các khe suối đến những bãi đá, hàng trăm máy nổ, máy phát điện, máy hút nước công suất lớn; thậm chí có cả lán trại nuôi gà, vịt, thả cá trong rừng để... hoạt động lâu dài.
'Đại công trường' phá sông Hương

'Đại công trường' phá sông Hương

5
Nạn khai thác cát trái phép đang bùng phát trở lại ở thượng nguồn khiến dòng sông Hương (Thừa Thiên-Huế) đỏ ngầu và ô nhiễm.
'Đại công trường' cản trở giao thông đi lại của người Hà Nội

'Đại công trường' cản trở giao thông đi lại của người Hà Nội

0

(TNO) Theo một số chuyên gia, tình trạng Hà Nội ngổn ngang như một đại công trường do quy hoạch không tốt từ đầu, cộng với số công trình giao thông chậm tiến độ ngày càng nhiều khiến việc đi lại của người dân càng trở nên khó khăn, chật vật.

46 ‘điểm đen’  giữa Hà Nội

46 ‘điểm đen’ giữa Hà Nội

0
Hàng loạt công trình giao thông lớn đồng loạt triển khai, rồi “trùm mền”, thi công ì ạch, chậm tiến độ biến Hà Nội thành một “đại công trường” ngổn ngang, làm ùn tắc giao thông...
Tai họa từ 'đại công trường' trên cao

Tai họa từ 'đại công trường' trên cao

0
Vụ rơi thanh thép khiến 1 người đi đường chết, 3 người bị thương tại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) một lần nữa gióng lên tiếng chuông về an toàn khi thi công các công trình ở khu dân cư, đường giao thông.
Cực như sống ở... mặt tiền QL1: Bất an trên ‘đại công trường’

Cực như sống ở... mặt tiền QL1: Bất an trên ‘đại công trường

0
Không thể đổ lỗi tất cả nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông (TNGT) trên QL 1 đoạn qua các tỉnh miền Trung trong thời gian qua là do việc thi công mở rộng QL 1 nhưng phải thừa nhận khi đơn vị thi công làm ăn “xuề xòa” thì mối họa TNGT càng có cơ hội xuất hiện.