Đại dịch Covid-19: số ca nhiễm mới lại tăng ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc đại lục ghi nhận 30 ca nhiễm mới vào ngày 4.4, so với 19 trường hợp một ngày trước đó giữa lúc số ca mắc bệnh Covid-19 nhập khẩu từ nước ngoài lẫn nội địa tăng lên.

Tại thủ đô Bắc Kinh ngày 4.4, người dân cầm hoa, dành ra 3 phút mặc niệm cho những bệnh nhân và nhân viên y tế qua đời vì đại dịch Covid-19 /// Reuters
Tại thủ đô Bắc Kinh ngày 4.4, người dân cầm hoa, dành ra 3 phút mặc niệm cho những bệnh nhân và nhân viên y tế qua đời vì đại dịch Covid-19
Reuters

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết trong ngày 4.4 có 25 ca nhiễm mới liên quan đến những người trở về từ nước ngoài, so với 18 trường hợp như vậy một ngày trước đó, theo Reuters.

Bên cạnh đó, có 5 ca nhiễm mới trong nước, tất cả đều ở tỉnh Quảng Đông.

Đến nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận hơn 82.000 ca nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 và hơn 3.300 người chết.

Trường hợp nhiễm mới hàng ngày đã giảm đáng kể so với tháng 2, khi đó hàng trăm ca nhiễm mới được ghi nhận hàng ngày.

Đến lượt Pháp vượt Trung Quốc về số ca Covid-19 tử vong, New York có thêm “ngày chết chóc” mới

Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn chưa thể ngăn chặn hoàn toàn các ca nhiễm mới dù đã áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt nhất để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, theo Reuters.

Trường hợp nhập khẩu Covid-19 và bệnh nhân không có triệu chứng trở thành mối lo ngại chính của Trung Quốc trong những tuần gần đây.

Trung Quốc cấm nhập cảnh hầu hết người nước ngoài khi đại dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu. Tuy nhiên, các trường hợp nhập khẩu Covid-19 liên quan đến công dân Trung Quốc trở về từ nước ngoài.

Ngày 1.4, Trung Quốc lần đầu tiên công bố số ca nhiễm không có triệu chứng và trước đó liên tục thay đổi cách tính, xác nhận trường hợp mắc bệnh.

Chính phủ Trung Quốc cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng tiếp tục bùng phát nếu các trường hợp nhiễm không có triệu chứng không được theo dõi y tế đúng cách.

[VIDEO] Phong tỏa giảm, người dân Vũ Hán "leo rào" đi chợ

Kể từ khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) cuối năm ngoái, đại dịch Covid-19 đã lan rộng khắp thế giới, lây nhiễm hơn 1,1 triệu người, làm chết hơn 64.000 người và gây tê liệt nền kinh tế toàn cầu.

Số trường hợp nhiễm ở Mỹ hiện cao nhất thế giới với hơn 300.000 ca, gấp 3 lần tại Trung Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU tại Bỉ ngày 14.12 và thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ từ ngày 9 - 15.12.