Một hội thảo do DAAD tổ chức về chủ đề quốc tế hóa đại học trong nước tại Brussels, Bỉ /// DAAD

Xu hướng quốc tế hóa tại các đại học Việt Nam

1

Bộ GD-ĐT phối hợp với Văn phòng đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề 'Hội nhập quốc tế mang lại điều gì cho các trường đại học Việt Nam'.

Hội nhập quốc tế là mục tiêu của giáo dục ĐH VN trong giai đoạn tới /// NGỌC THẮNG

Đến 2025, ít nhất 2 trường lọt vào 100 ĐH tốt nhất châu Á

0
Theo đề án nâng cao chất lượng giáo dục ĐH giai đoạn 2019 - 2025 mà Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt, một trong những quan điểm chính của Chính phủ với phát triển giáo dục ĐH là chủ động hội nhập quốc tế.
Bảng xếp hạng QS Asia 2018 - 2019 trong đó ĐH Quốc gia Hà Nội xếp thứ 124 /// Chụp màn hình

Có hay không 'mua - bán' trong xếp hạng đại học?

0
Nhiều bảng xếp hạng đại học công bố trong thời gian gần đây của những tổ chức quốc tế đã xuất hiện các trường VN nằm trong tốp vài trăm trường đầu của châu Á. Tuy nhiên, có những kết quả xếp hạng ngay sau khi công bố đã nhận nhiều ý kiến phản bác gay gắt về độ tin cậy.
Sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH xếp thứ hai trong tốp 10 cơ sở giáo dục ĐH, các tổ chức nghiên cứu của VN  /// Bùi Tuấn

Xếp hạng đại học tại VN: Cần rạch ròi và cạnh tranh lành mạnh

3
Gần đây, việc đưa ra đánh giá xếp hạng các trường ĐH dựa trên số lượng công bố quốc tế trong danh sách ISI đã có nhiều tác động. Trong đó một vài trường ĐH tương đối non trẻ vượt lên những đơn vị có truyền thống và được coi là rất mạnh.
PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, phát biểu tại hội thảo /// Ảnh: Ngọc Diệp

Cần bảng xếp hạng đại học riêng cho VN

1
Tại hội thảo 'Giải pháp nâng cao chất lượng và uy tín quốc tế của các đại học VN' do Bộ GD-ĐT và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức hôm qua (11.4), đại diện các trường ĐH cùng thống nhất ý kiến cần phải có một bảng xếp hạng đại học cho riêng VN.