Nước ngập khu phố cổ đoạn đường ven sông Hội An sáng 29.10 /// AN DY

Hội An, Đại Lộc nước lũ rút chậm

0
Sáng 29.10, ghi nhận lúc 10 giờ, mực nước lũ trên sông Vu Gia - Thu Bồn đang rút chậm, mực nước ở Hội An, Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn cũng đang dần rút.
“Truy bức” dòng Vu Gia ở vùng rốn lũ của Quảng Nam

“Truy bức” dòng Vu Gia ở vùng rốn lũ của Quảng Nam

0
Quá trình phát triển đô thị cùng với việc cấp phép khai thác cát sỏi ở lòng sông Vu Gia đã tạo ra những hệ lụy khủng khiếp không chỉ cho cư dân sinh sống ven hai bên bờ, mà còn gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Việc “bức tử” dòng Vu Gia không chỉ ảnh hưởng đến đất sản xuất mà sóng nước còn “ngoạm” vào các thôn làng ven sông. 
Nước lũ tràn Quốc lộ 14B, Đại Lộc bị cô lập

Nước lũ tràn Quốc lộ 14B, Đại Lộc bị cô lập

0
Chiều ngày 5.11.2017, nước lũ từ thượng nguồn tràn về, dâng cao khiến tuyến Quốc lộ 14B từ Đà Nẵng đi Tây Nguyên bị chia cắt. Cùng với tuyến đường nối từ TP.Đà Nẵng lên huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bị nước lũ ngập sâu hơn 1m tại xã Đại Hiệp, nên đường vào trung tâm huyện Đại Lộc bị cô lập hoàn toàn.
<label>Infographic</label> Bánh tráng cuốn Đại Lộc vẫn thơm ngon qua bao thế hệ

Bánh tráng cuốn Đại Lộc vẫn thơm ngon qua bao thế hệ

0
Đến với làng quê của huyện Đại Lộc những ngày nắng cháy da thịt, dạo quanh nơi đây sẽ dễ dàng bắt gặp những chiếc bánh tráng tròn tròn sắp xếp thẳng tắp trên vỉ được phơi trước sân nhà, sau hè dưới cái nắng gắt ngày hè.
Nghi phạm Lê Thị Kiều Loan tại cơ quan điều tra /// Ảnh: CÔNG AN TX.ĐIỆN BÀN CUNG CẤP

Khởi tố con dâu xô mẹ chồng tử vong

5
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi 'cố ý gây thương tích, dẫn đến hậu quả chết người' trong vụ con dâu xô ngã mẹ chồng dẫn đến tử vong.
 
Đậm đà bánh ít quê

Đậm đà bánh ít quê

0
Với tôi, không có loại bánh nào có vẻ bề ngoài thô mộc như chiếc bánh ít Đại Lộc (Quảng Nam). Không một chút nhấn nhá, không một chút cầu kỳ, chiếc bánh ít quê gói trong miếng lá chuối, được nấu chín, khi bóc ra, mùi thơm của lá chuối chín, của bột nếp ngào ngạt...
Khóc… chuối

Khóc… chuối

0
(TNO) Trên nhiều ruộng chuối ở Đại Lộc (Quảng Nam), nhiều người dân đã òa khóc khi tất cả chỉ là đống bỏ đi khi tâm bão đi qua.