Một phần của bức ảnh chưa từng có /// NASA/SOFIA/JPL-Caltech/ESA/Herschel

Cuộc du hành trong mơ đến tận ‘lõi’ của Dải Ngân hà

0

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chụp được hình ảnh chưa từng có về trung tâm Dải Ngân hà, mang đến cơ hội nghiên cứu khu vực đầy hỗn loạn của lõi thiên hà, cũng là nơi trú ẩn của siêu hố đen.

Cụm thiên hà Abell 85 /// NASA

Phát hiện hố đen khổng lồ phá mọi kỷ lục

1
Các nhà thiên văn học vừa tìm ra một hố đen với khối lượng vượt xa khả năng tưởng tượng của chúng ta, và nằm ở một trong những ngóc ngách sáng nhất của vũ trụ.
Real Madrid sẽ có nhiều thay đổi trong mùa hè tới /// Reuters

'Real Madrid không cần thêm dải ngân hà'

0
Cựu hậu vệ Real Madrid Alvaro Arbeloa tin rằng việc mua thêm các ngôi sao trong mùa hè tới sẽ không cải thiện chất lượng đội hình của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.
NGC 6052 thực chất là hai thiên hà /// ESA/Hubble & NASA

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà va vào nhau

0

Dựa trên hình ảnh mới được công bố do kính viễn vọng không gian Hubble ghi lại, hai thiên hà đang trong tình trạng buông xuôi vũ khí và chuẩn bị cho sự hợp nhất cuối cùng, theo Cơ quan Không gian châu Âu (ESA).

Dải Ngân hà phát sáng trên bầu trời đêm	 /// BAE

Dải Ngân hà nặng bao nhiêu?

3
Các nhà thiên văn học đã xoay xở tìm ra cách định lượng dải Ngân hà, nơi đang chứa chấp hệ mặt trời và trái đất. Theo đó, thiên hà của chúng ta phải có khối lượng tương đương 1.500 tỉ mặt trời. 
LMC và SMC nằm bên phải phần trung tâm của Dải Ngân hà /// ESO

Dải Ngân hà trước nguy cơ bị tấn công

1
Dải Ngân hà đang đối mặt với nguy cơ bị thiên hà láng giềng tấn công trong vòng 2,5 tỉ năm, khiến siêu hố đen thức giấc và hệ mặt trời với trái đất bị đẩy vào không gian xa xôi.
Dải ngân hà hiện rõ trên bầu trời đêm /// NASA

Những ngôi sao 'siêu thượng thọ'

0
Một đại diện của thế hệ sao đời đầu của vũ trụ vừa lộ diện trước ống kính của các nhà thiên văn trái đất, mang đến những thông tin bất ngờ về thời điểm sau vụ nổ Big Bang.
Dải Ngân hà nhìn từ trái đất /// Ảnh: CC0 Public Domain

'Đại tiệc' hố đen giữa Dải Ngân hà

0
Theo báo cáo trên chuyên san Nature, trung tâm của thiên hà chúng ta dường như đang chứa hơn 10.000 hố đen cỡ nhỏ, nhưng chỉ được phát hiện mới đây.