
Đại sứ Nga tuyên bố không lùi bước trong chiến dịch tại Ukraine
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov khẳng định Nga sẽ không lùi bước cho đến khi đạt được các mục tiêu đã đặt ra khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 27.2 thông báo nước này thành lập một quân đoàn quốc tế cho những người nước ngoài muốn đến Ukraine để chống lại lực lượng Nga.
Chính phủ Ukraine đã cho huy động lực lượng dự bị và kêu gọi các công dân nước này rời khỏi Nga ngay lập tức, sau khi Tổng thống Vladimir Putin công nhận hai vùng ly khai ở miền đông Ukraine là cộng hòa độc lập.
Phương Tây cảnh báo Nga đang đưa thêm lực lượng tới biên giới, trong khi Moscow thông báo rút quân và chỉ trích Washington “tự thôi miên” về tình hình khu vực.
Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã mô tả những bình luận gần đây của Nhà Trắng cho rằng Moscow chuẩn bị cuộc tấn công nhắm vào Ukraine là gây sức ép thông tin.
Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày 14.12 tạm thời phong tỏa xung quanh Đại sứ quán Nga ở thủ đô Washington D.C sau khi có tin về một bưu kiện khả nghi.
Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William J. Burns đã đưa ra cảnh báo rằng cơ quan tình báo hàng đầu của Nga sẽ đối mặt “các hậu quả” nếu đứng sau “hội chứng Havana”, theo tờ The Washington Post ngày 24.11.
Tại Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga năm 2021, T.Ư Đoàn đề nghị các đại biểu thanh niên hai nước Việt Nam - Liên bang Nga có những việc làm cụ thể để tiếp tục bắc những nhịp cầu hữu nghị.
Trưởng Cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine Kyrylo Budanov khẳng định với chuyên trang Military Times rằng Nga có hơn 92.000 binh sĩ đóng xung quanh biên giới Ukraine và đang chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2.2022.
Một người đàn ông được phát hiện đã chết trên đường phố bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin, theo báo Đức Der Spiegel đưa tin hôm 5.11.