Cảnh cáo nguyên cán bộ Công an huyện có quan hệ 'không trong sáng' cách nay 30 năm

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét, kỷ luật một số cán bộ; trong đó, cảnh cáo nguyên phó đội trưởng công an quan hệ tình cảm 'không trong sáng' khi đang có vợ.

Ngày 24.10, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ra thông cáo báo chí kỳ họp lần thứ 14 về việc xem xét, kết luận, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Cảnh cáo nguyên cán bộ Công an huyện có quan hệ 'không trong sáng' cách nay 30 năm - ảnh 1

Kỳ họp thứ 14 của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk

lê thành

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk xem xét báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Xuân Triệu, nguyên Phó bí thư chi bộ, nguyên Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an H.Buôn Đôn, hiện đã nghỉ hưu. UBKT Tỉnh ủy nhận thấy khoảng từ năm 1990 - 1993, ông Triệu đang có vợ nhưng lại có quan hệ tình cảm không trong sáng với một phụ nữ đang có chồng và giữa hai người có một người con chung, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình hợp pháp của hai bên.

Năm 2000, khi kê khai lý lịch xin vào Đảng, ông Triệu không kê khai phần hoàn cảnh gia đình bên vợ, vợ và các con theo đúng quy định. Đến năm 2005, sau khi kết hôn lần 2 và có con chung với vợ mới nhưng ông Triệu vẫn không kê khai bổ sung vào phiếu bổ sung lý lịch đảng viên hằng năm.

UBKT Tỉnh ủy cho rằng việc làm trên của ông Triệu đã vi phạm tư cách, đạo đức, lối sống của người cán bộ đảng viên, vi phạm Điều lệ Đảng, hướng dẫn của Ban Tổ chức T.Ư và các quy định của Ban Chấp hành T.Ư về những điều đảng viên không được làm… Do đó, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật ông Triệu bằng hình thức cảnh cáo.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Thanh Huệ, Phó đội trưởng Đội kiểm tra thuế, nguyên là công chức Đội thuế trước bạ, thu nhập cá nhân, thu khác thuộc Chi cục Thuế H.Krông Pắc bằng hình thức khiển trách.

Lý do kỷ luật là bà Huệ đã tham mưu xử lý hộ kinh doanh mua bán, sử dụng bất hợp pháp hóa đơn thiếu chặt chẽ, không đúng quy định; việc kiểm tra thực hiện nghĩa vụ thuế có trường hợp thiếu chặt chẽ, không đảm bảo quy trình, quy định, thời gian kiểm tra kéo dài, đến nay vẫn chưa kết luận; tham mưu tính tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất một số trường hợp còn thiếu so với quy định, nếu Kiểm toán Nhà nước không phát hiện, kịp thời thu hồi thì đã gây thất thoát ngân sách nhà nước.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng xem xét báo cáo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Văn Ngọt, Phó chủ nhiệm thường trực UBKT Huyện ủy Krông Bông. Ông Ngọt đã thiếu chặt chẽ, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao trong chỉ đạo tổ kiểm tra, dẫn đến chưa thực hiện đúng và đầy đủ quy trình giải quyết tố cáo, tham mưu UBKT Huyện ủy xem xét, xử lý khuyết điểm, sai phạm của đảng viên chưa nghiêm, chưa tương xứng với lỗi phạm. Theo UBKT Tỉnh ủy, khuyết điểm, sai phạm của ông Ngọt đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ngoài ra, tại kỳ họp trên, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng đối với 3 tập thể; giải quyết tố cáo đối với 1 cá nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giằng co với tử thần: Những thiên thần áo xanh

Giằng co với tử thần: Những thiên thần áo xanh

Đội cấp cứu ngoại viện của Trung tâm cấp cứu 115 gắn liền với đồng phục áo xanh trên xe đặc dụng đến tận nơi người bệnh cần được can thiệp y tế khẩn cấp. Họ hội chẩn, can thiệp chuyên môn ngay trên xe, tại nhà bệnh nhân, trong hẻm hóc, lầu cao, trong mọi điều kiện thời tiết...

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Tháo điểm nghẽn để TP.HCM phát triển xứng tầm

Chuyên gia, đại biểu Quốc hội cho rằng để thực sự tạo động lực phát triển mới, tháo điểm nghẽn, TP.HCM cần một cơ chế vượt trội chứ không chỉ là đặc thù nhỏ lẻ. Tuy nhiên, điều cần quan tâm là năng lực thực hiện cũng như giám sát hiệu quả.

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Khi nào TP.HCM thu hồi 'đất vàng' để xây trường học?

Đã 1 năm rưỡi kể từ ngày UBND TP.HCM có quyết định thu hồi “đất vàng” tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10 nhưng doanh nghiệp vẫn chây ì, tiếp tục sử dụng sai mục đích, trong khi địa phương thì trông ngóng từng ngày để có đất xây trường học.