Đắk Lắk: Giả danh cục trưởng Bộ Công an đi lừa đảo bị khởi tố

0 Thanh Niên Online

Một phụ nữ giả danh Cục trưởng tình báo Bộ Công an đến H.Lắk (Đắk Lắk) để xin làm dự án du lịch, chỉ bị lộ khi “chào hỏi” Giám đốc Công an tỉnh.

Đào Thanh Tâm bị công an khởi tố, tạm giam để điều tra /// Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk
Đào Thanh Tâm bị công an khởi tố, tạm giam để điều tra
Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk

Ngày 14.2, tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Thanh Tâm (44 tuổi, trú Q5, TP.HCM, nghề nghiệp kinh doanh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, vào ngày 2.2, đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đến làm việc tại Công an H.Lắk, Đắk Lắk 

Lúc này, một người phụ nữ đi cùng Chủ tịch UBND H.Lắk đến chào hỏi Giám đốc Công an tỉnh và tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục tình báo của Bộ Công an.

Tuy nhiên, qua truy vấn, đại tá Lê Văn Tuyến phát hiện người phụ nữ này có dấu hiệu giả mạo cấp bậc, chức vụ, nên chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh.

Đắk Lắk: Giả danh cục trưởng Bộ Công an đi lừa đảo bị khởi tố  - ảnh 1

Bị can Tâm tại cơ quan điều tra

Ảnh: Công an tỉnh Đắk Lắk

Kết quả, lực lượng chức năng làm rõ người phụ nữ này tên thật là Đào Thanh Tâm, nghề nghiệp kinh doanh.

Tâm khai nhận qua các mối quan hệ giới thiệu, tìm gặp Chủ tịch UBND H.Lắk, tự giới thiệu mình là đại tá Hà Phương Tường Vân, quyền Cục trưởng Cục tình báo của Bộ Công an để xin làm dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện này.

Làm việc với công an, Tâm còn khai nhận, vào năm 2018, với thủ đoạn giả danh Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc của Bộ Công an, Tâm được bà Trần Thị C., ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk ), nhờ đòi lại giúp 5 tỉ đồng bị lừa trong quá trình mua bán đất trước đó.

Tâm đã yêu cầu bà C. chuyển vào tài khoản của mình 300 triệu đồng để lo việc. Sau đó, Tâm không giúp được cho bà C. mà cũng không trả lại số tiền bà C. đã chuyển. Bà C. đã làm đơn tố cáo Tâm lên cơ quan công an.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk  tiếp tục mở rộng điều tra vụ án và thông báo cho những ai là bị hại của Đào Thanh Tâm thì liên hệ, trình báo để được hướng dẫn giải quyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm