Đắk Lắk tạm dừng kế hoạch đón 500 công dân từ TP.HCM về quê

0 Thanh Niên Online

Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã yêu cầu các đơn vị liên quan tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TP.HCM về địa phương.

Người dân từ Đồng Nai được đón về Đắk Lắk tập trung xét nghiệm tầm soát Covid-19 /// ẢNH: HOÀNG BÌNH
Người dân từ Đồng Nai được đón về Đắk Lắk tập trung xét nghiệm tầm soát Covid-19
ẢNH: HOÀNG BÌNH

Ngày 1.8, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, xác nhận đã yêu cầu các đơn vị liên quan tạm dừng kế hoạch đón công dân từ TP.HCM về địa phương.

Theo ông Nghị, trước đó tỉnh Đắk Lắk đã có kế hoạch đón 500 công dân có hoàn cảnh khó khăn về địa phương vào ngày 2.8. Tuy nhiên, kế hoạch trên phải tạm dừng khi Thủ tướng Chính phủ đã có công điện hỏa tốc về việc phòng chống dịch Covid-19. “Khi có ý kiến chỉ đạo mới của T.Ư, tỉnh sẽ có phương án tiếp theo liên quan đến việc đón công dân về quê”, ông Nghị trao đổi.

Bản tin Covid-19 ngày 1.8: Cả nước thêm 8.620 ca bệnh, các nơi hỗ trợ người dân để “ai ở đâu ở đấy”

Cùng ngày 1.8, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Y tế Đắk Lắk đã có công văn khẩn thông báo cho các đơn vị liên quan hoãn kế hoạch đón công dân từ TP.HCM về tỉnh nhà.

Trước đó, trong ngày 30 và rạng sáng 31.7, có 836 công dân của tỉnh Đắk Lắk sinh sống, làm việc tại H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai đã được CSGT Đồng Nai dẫn đường, đưa về quê.

Toàn bộ số công dân trên được tập trung lấy mẫu test nhanh Covid-19. Đến chiều 31.7, ngành y tế Đắk Lắk ghi nhận trong số 836 công dân về từ Đồng Nai có 4 người dương tính Covid-19.

Tính đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 225 trường hợp mắc Covid-19; trong đó 218 trường hợp đang điều trị; 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

Hàng ngàn người về quê “chạy dịch” tập trung ở cửa ngõ Tây Nguyên: hết tiền, phải về thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ám ảnh hành trình 'việc nhẹ lương cao' ở xứ người

Ngày 23.9, đại tá Đinh Viết Bình, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Tây Ninh, cho biết lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh này vẫn đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh, Công an H.Bến Cầu xác minh làm rõ nhân thân, địa chỉ của các công dân VN để sớm hỗ trợ họ về địa phương.