Đám cưới trong mùa lũ: Vừa yêu, vừa thương!

0 Thanh Niên Online

Nhìn những tấm ảnh cô dâu, chú rể trong đám cưới mùa lũ ở Huế, cộng đồng mạng, nhiều người trẻ chia sẻ: Vừa yêu, vừa thương.

Cô dâu, chú rể chật vật đám cưới trong mùa lũ  /// Ảnh: Lê Đình Hoàng
Cô dâu, chú rể chật vật đám cưới trong mùa lũ
Ảnh: Lê Đình Hoàng

Lội nước lũ để chụp ảnh

Trong những ngày gần đây, "bộ ảnh" đám cưới mùa  lũ lụt của cặp đôi ở Huế đang “gây sốt” cộng đồng mạng với những tình huống “dở khóc, dở cười” làm cho người xem phải bày tỏ cảm xúc vừa đáng yêu, vừa thương.

Đó là những hình ảnh cô dâu, chú rể cùng với với họ hàng của mình phải lội bì bõm trong dòng nước lũ ngày càng dân cao ở Huế, tuy nhiên trên nét mặt của họ luôn lạc quan và vui vẻ.

Là người thực hiện bộ ảnh trên, anh Lê Đình Hoàng, 27 tuổi, trú tại thôn La Chữ, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện làm thợ chụp ảnh tự do cho biết những bức ảnh đám cưới mùa lũ này được anh chụp vào trưa ngày 10.10.2020, ở làng Hạ Lang, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế (cách nhà anh Hoàng khoảng 10 km).

Đám cưới trong mùa lũ: Vừa yêu, vừa thương! - ảnh 1

Dù khó khăn, bà con vẫn luôn lạc quan

Ảnh: Lê Đình Hoàng

Đám cưới trong mùa lũ: Vừa yêu, vừa thương! - ảnh 2

Cô dâu nghịch nước cùng với "hội chị em, bạn dì"

Ảnh: Lê Đình Hoàng

“Khi thấy lũ lụt thì mình cầm máy đi chụp ảnh. Hôm đó, qua cầu Tứ Phú thì vô tình thấy một đám cưới. Thật sự nhìn thấy cảnh này mình vừa vui, vừa thương họ vì lúc đó họ phải chờ thuyền đến để đi khá lâu, nước lũ thì ngày càng dâng cao, rất nguy hiểm”, anh Hoàng chia sẻ.

Anh Hoàng còn kể: “Hôm đó mình cũng có bay flycam để ghi lại hình ảnh. Để có ảnh cô dâu chú rể, mình phải lội ra dòng nước lũ dâng đến giữa người để chụp. Ướt cả người nhưng vì mê nên phải chấp nhận”.

Đám cưới trong mùa lũ: Vừa yêu, vừa thương! - ảnh 3

Bức ảnh được chụp bằng flycam

Ảnh: Lê Đình Hoàng

Đám cưới trong mùa lũ: Vừa yêu, vừa thương! - ảnh 4

"Dù bão lũ, anh vẫn đưa nàng về dinh"

Ảnh: Lê Đình Hoàng

Nhớ cả đời

Là cô dâu trong bức ảnh, chị Lê Nhi, 33 tuổi, cho biết không ngờ đến ngày mình đám cưới lại lũ to như thế, không kịp trở tay. Mấy năm trước cũng có lũ, nhưng đâu tràn và ngập đến nhà chồng mình như thế, nhà trai đã hủy đãi tiệc chỉ đón cô dâu về bái tổ tiên thôi.

“Khi thấy nhà chồng vẫn tìm mọi cách để rước mình về nhà, cùng nhận được sự tận tình của các anh, các chú đẩy ghe mà mình xúc động lắm. Đặc biệt là thấy những bức ảnh đám cưới mùa lũ lụt của hai vợ chồng trên các trang mạng xã hội thì... rất vui. Và đây là những kỷ niệm đẹp, mình sẽ nhớ cả đời”, chị Lê Nhi bày tỏ.

Hiện tại bộ ảnh đã đón nhận hàng ngàn lượt thích, cũng như “thả tim”, kèm theo những bình luận của cộng đồng mạng như: “Đáng yêu quá”, “Dễ thương ghê”, hay “Thương Huế, thương miền Trung yêu dấu, cố lên nào ”.

Đám cưới trong mùa lũ: Vừa yêu, vừa thương! - ảnh 5

Chị Nhi cho biết đây là một kỷ niệm không thể quên

Ảnh: Lê Đình Hoàng

Đám cưới trong mùa lũ: Vừa yêu, vừa thương! - ảnh 6

Anh Lê Đình Hoàng rất mê đi "săn" ảnh để bắt được những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống

Ảnh: NVCC

Nguyễn Thị Trúc Mai, 18 tuổi, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ: "Mình vô tình xem được những hình ảnh này, vừa buồn cười mà cũng có chút gì đó... xót xa. Đâu ai muốn sự tình éo le thế này, bà con hai họ chắc cũng vất vả lắm. Nhưng cũng là điều ngoài ý muốn, coi như một kỷ niệm cả đời khó quên, thấy cô dâu chú rể vẫn hạnh phúc như vậy cũng đủ ấm lòng rồi. Thương họ, thương cả miền Trung".

Ngoài động viên cô dâu, chú rể thì anh Trần Lê Nhật Hào, 29 tuổi, đang làm nhân viên văn phòng trong tòa nhà Etown, Q.Tân Bình, TP.HCM, còn tâm sự: “Là người con của Quảng Nam, nhìn cảnh lũ lụt như thế thì không kìm được nước mắt. Mấy ngày này mình gọi điện liên tục về nhà, nghe được giọng của ba mẹ là mừng phần nào rồi. Mong lũ qua nhanh để bà con yên tâm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm