Đám cưới 'vượt nghịch cảnh' mưa lũ về nhà chồng: Ai xem cũng chúc phúc

0 Thanh Niên Online

Những tưởng mưa lũ miền Trung sẽ khiến đám cưới của cô dâu, chú rể sẽ phải hoãn lại nhưng không, họ vẫn chèo thuyền, vượt lũ để chính thức nên duyên vợ chồng bên cạnh sự chúc phúc của nhiều người.

Cặp đôi “vượt lũ” tổ chức đám cưới nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng /// VƯƠNG QUYỀN
Cặp đôi “vượt lũ” tổ chức đám cưới nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng
VƯƠNG QUYỀN

Đám cưới đáng nhớ

Mới đây, bộ ảnh rước dâu của một cặp đôi giữa muôn trùng nước lũ thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Giữa bốn bề nước lũ, họ vẫn cố gắng tổ chức đám cưới, chính thức nên duyên vợ chồng. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho việc dù khó khăn đến mấy cũng không cản được tình yêu, sự sẻ chia mà họ dành cho nhau.

Nhân vật chính của lễ cưới đặc biệt này là Lê Đình Đàn (30 tuổi) và Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi). Cả hai đều sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Đám cưới của cặp vợ chồng trẻ được tổ chức tại quê nhà Hà Tĩnh đúng lúc thời tiết có sự ảnh hưởng của cơn bão số 9, gây ngập lụt ở khu vực nơi nhà chú rể sinh sống.

Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú1

Giữa mùa nước lũ họ vẫn tổ chức đám cưới như minh chứng cho việc không gì khó khăn ngăn cản được tình yêu của họ

ẢNH: VƯƠNG QUYỀN

“Tụi mình quyết định cưới từ hồi tháng 8 nhưng đến ngày cưới, miền Trung và vùng Hà Tĩnh xảy ra mưa lũ. Hôm tổ chức đám cưới của vợ chồng mình đúng hôm ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa to. Trước đám cưới 2 hôm, nước lên nhanh nên đoạn di chuyển từ đường lớn vào nhà chồng mình bị ngập nước nhưng sát ngày không thể hoãn được nên tụi mình vẫn quyết định tổ chức”, chị Ngọc cho hay.

Theo lời chia sẻ của chị Ngọc, để đám cưới được tổ chức trọn vẹn giữa bốn bề nước lũ, vợ chồng chị phải đi bằng thuyền để vào nhà. Gia đình chồng chuẩn bị hàng chục chiếc thuyền, khi đến giờ tổ chức sẽ vận chuyển khách và cô dâu, chú rể vào hôn trường. Chỗ dựng sân khấu và rạp cưới nước cũng dâng cao nên gia đình chú rể phải dùng ván gỗ kê lên để tránh bị ướt nước.

Đám cưới vợ chồng chị Ngọc được tổ chức ngày 1.11, đúng hôm mưa bão nên cả hai đều lo lắng. Thiệp thì gửi đi, cỗ bàn đã đặt nên gia đình hai bên chỉ cầu mong bão đừng về, nước rút nhanh để đám cưới của anh chị được tổ chức trọn vẹn.

Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú2
Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú3

Đám cưới được tổ chức bên cạnh sự ủng hộ của hai bên gia đình, họ hàng

ẢNH: VƯƠNG QUYỀN

“Mình chưa bao giờ nghĩ phải ngồi thuyền hoa về nhà chồng. Đây cũng là lần đầu tiên mình ngồi lên thuyền, trước đó chồng có gửi ảnh ngập nước mình rất buồn và đã khóc. Bên nhà mình mưa lũ không ảnh hưởng gì nhưng bên nhà chồng nước lên rất nhanh nên việc chuẩn bị vất vả, chồng mình thức trắng mấy hôm đấy vì lo không ngủ được nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng diễn ra tốt đẹp”, chị Ngọc tâm sự.

Chuyện tình giản dị, hạnh phúc to lớn

Chị Ngọc chia sẻ, chị và chồng quen nhau qua một người quen. Thời gian đầu, chị không có ấn tượng gì nhiều với chồng nhưng dần dần sự chân thành và quyết tâm của anh đã khiến chị đồng ý trở thành người yêu của anh. Cả hai có mối tình đẹp, kéo dài hơn 1 năm trước khi quyết định về chung một nhà.

Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú4

Xe hoa được thay bằng thuyền hoa

ẢNH: VƯƠNG QUYỀN

Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú5

Chú rể dùng thuyền của nhà và huy động thuyền của hàng xóm để đưa dâu tránh bị ướt

ẢNH: VƯƠNG QUYỀN

“Mới đầu mình không ấn tượng nhiều với chồng, hầu như các cuộc hẹn của chồng mình đều từ chối. Chồng mình khá quyết tâm, cứ cuối tuần chờ mình trước cổng Đại học Y Hà Nội hoặc trước cửa công ty mỗi lần mình về muộn”, chị Ngọc kể lại.

Chị Ngọc quyết định đến với anh bởi thấy tính cách hiền lành, chân thành đúng với tiêu chí tìm “nửa kia” của chị. Trong thời gian một năm tìm hiểu, anh chị có khoảng 5 tháng yêu xa vì anh phải đi công tác ở TP Hồ Chí Minh. Dù vậy, anh chị luôn dành tình cảm cho nhau một cách chân thành, đằm thắm và kết thúc chuyện tình bằng đám cưới hạnh phúc nhưng cũng không kém phần độc đáo.

“Ở quê mình ở nhà anh trai cách nhà chồng 15km nên anh hay đến chơi. Thời gian anh ở Sài Gòn do ở cùng với thỉnh thoảng tính mình cũng hơi trẻ con, hay giận nên chắc anh cũng khá mệt mỏi. Nhưng cuối cùng, cả hai đều thấu hiểu cho nhau và quyết định trở thành vợ chồng”, chị Ngọc cho biết.

Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú6
Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú7

Đám cưới được tổ chức một cách trọn vẹn

ẢNH: VƯƠNG QUYỀN

Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú8

Ai nấy đều chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ

ẢNH: VƯƠNG QUYỀN

Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú9
Đám cưới “vượt nghịch cảnh” mùa mưa lũ về nhà chồng khiến ai xem cũng thích thú10

Niềm hạnh phúc của hai bên gia đình khi đám cưới được tổ chức trọn vẹn

ẢNH: VƯƠNG QUYỀN

Theo anh Vương Anh Quyền, ekip thực hiện bộ ảnh về đám cưới đặc biệt của chị Ngọc và anh Đàn đây là lần đầu tiên anh thực hiện bộ ảnh cưới giữa mùa mưa lũ. Dù trong quá trình chụp cũng gặp nhiều khó khăn nhưng cả ekip đều cố gắng hết sức để có được bộ ảnh trọn vẹn nhất.

“Hôm đám cưới, đường vào nhà, các lối đi bị ngập nên phải lội lũ, có nhiều chỗ ngồi trên thuyền đi lại cũng bất tiện, không có chỗ lý tưởng để chụp. Cô dâu, chú rể ngồi trên thuyền nên ekip cũng không chủ động được như bình thường. Họ cũng không phải dân sông nước, nên cũng gặp khó khi canh góc, chủ động chụp. Nhưng cả ekip đều cố gắng để có được bộ ảnh trọn vẹn đám cưới giữa nước lũ này”, anh Quyền cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Giao thừa vợ nấu cháo lươn...' in trên lịch gây bão mạng có đúng là tục ngữ?

'Giao thừa vợ nấu cháo lươn...' in trên lịch gây bão mạng có đúng là tục ngữ?

Mạng xã hội đang chia sẻ hình ảnh một tờ lịch Giao thừa Nhâm Dần 2022, trong đó có câu viết được chú thích rõ là tục ngữ: ‘Giao thừa vợ nấu cháo lươn/Chồng ăn chồng..., vợ trườn ra sân’ khiến nhiều người bất ngờ vì lần đầu tiên nghe và sao tục ngữ lại phồn thực với nhiều từ nhạy cảm đến vậy?