Đâm dao hàng loạt ở Canada, ít nhất 10 người chết

0 Thanh Niên Online

Theo hãng AFP, ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đâm dao hàng loạt ở tỉnh bang Saskatchewan (Canada).

Giới chức cho biết đang truy lùng 2 nghi phạm là Damien Sanderson và Myles Sanderson. Cả hai đều ngoài 30 tuổi và đã bỏ trốn trên chiếc Nissan Rogue màu đen.

Sau khi có thông tin nhìn thấy 2 nghi phạm tại vùng Regina cách đó hơn 300 km về phía nam, cảnh báo và việc truy lùng được mở rộng sang các tỉnh bang Manitoba và Alberta lân cận, khu vực rộng gần bằng phân nửa diện tích châu Âu.

Đâm dao hàng loạt ở Canada, ít nhất 10 người chết - ảnh 1

Hai nghi phạm là Damien Sanderson và Myles Sanderson

reuters

Theo sĩ quan cảnh sát Canada Rhonda Blackmore, cảnh sát đã tìm thấy 10 người thiệt mạng tại cộng đồng người bản địa James Smith Cree Nation và thị trấn Weldon lân cận thuộc tỉnh bang Saskatchewan.

Bà Blackmore cho biết cảnh sát nhận được cuộc gọi đầu tiên vào khoảng 5 giờ 40 (giờ địa phương) về vụ đâm dao tại James Smith Cree Nation, và nhiều cuộc gọi sau đó về những vụ đâm dao tiếp theo.

Cơ quan chức năng cho rằng một số nạn nhân là mục tiêu của 2 nghi phạm, còn những người khác bị tấn công ngẫu nhiên.

Đâm dao hàng loạt ở Canada, ít nhất 10 người chết - ảnh 2

Đội pháp y làm việc tại hiện trường vụ án ở Weldon, Saskatchewan, Canada

reuters

Bà Blackmore cho biết các vụ tấn công đã xảy ra tại nhiều địa điểm, bao gồm James Smith Cree Nation và Weldon ở Saskatchewan, và có 13 hiện trường vụ án mà cảnh sát đang điều tra.

Bà cho biết nhiều người khác bị thương và 15 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị, trong khi những nạn nhân khác tự đến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm