Đàm Vĩnh Hưng làm thế nào 'song ca' cùng cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga?

Thanh Đào

Thanh Đào

Ảnh: Thành Phạm

0 Thanh Niên Online

Đàm Vĩnh Hưng vừa tung ra teaser chính thức của liveshow Sài Gòn Bolero & Hưng với những cảnh quay đậm chất Sài Gòn xưa. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự xuất hiện hình ảnh của cố nghệ sĩ Thanh Nga.

Hình ảnh và giọng hát của cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga được Mr. Đàm dàn dựng lại
Hình ảnh và giọng hát của cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga được Mr. Đàm dàn dựng lại

Sau khi chính thức công bố thông tin về hai đêm liveshow với kinh phí đầu tư hơn 10 tỉ đồng, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục hé lộ clip giới thiệu bao quát về Sài Gòn Bolero & Hưng. Đoạn teaser kéo dài 4 phút, mở đầu là cảnh quay một cậu bé (Đàm Vĩnh Hưng lúc nhỏ) đang chăm chú vào màn trình trắng đen của chiếc tivi để xem nghệ sĩ cải lương Thanh Nga diễn trong vở Thái hậu Dương Vân Nga.

Chợt màn hình tivi vụt tắt, cậu bé bắt đầu cuộc hành trình khám phá thế giới mơ ước, thế giới của Bolero. Đi qua từng cánh cửa, cậu bé lần lượt thấy nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và hình ảnh của họ sau ánh đèn sân khấu. Đặc biệt, ở đoạn cuối teaser, một cánh tay đưa ra để nâng bước cho đứa trẻ ấy trên con đường âm nhạc chính là cố nghệ sĩ Thanh Nga (Hà Thanh Xuân - một nữ ca sĩ hải ngoại hóa thân).

Đàm Vĩnh Hưng "hiện thực hóa" ước mơ song ca cùng nghệ sĩ cải lương Thanh Nga 1
Đàm Vĩnh Hưng bên diễn viên nhí thủ vai mình lúc nhỏ

Sự xuất hiện của nghệ sĩ Thanh Nga trong teaser làm nhiều người bất ngờ. Nam ca sĩ cho biết nghệ sĩ cải lương Thanh Nga chính là thần tượng lớn nhất và có ảnh hưởng đặc biệt đến sự nghiệp ca hát của anh: “Hồi còn nhỏ xíu, tôi luôn mong đến những ngày cuối tuần để có thể nghe cô Thanh Nga hát. Nghe cô ấy hát tôi mê lắm, lúc đó, tôi thường cầm chày đâm tiêu giả làm micro, dùng khăn tắm để làm áo choàng hát hò mãi thôi”.

Nghệ sĩ Thanh Nga xuất hiện trong trích đoạn cải lương mở màn teaser và đoạn cuối của teaser với ý nghĩa, đây là người đã gieo ước mơ cho Đàm Vĩnh Hưng và cũng là người truyền cảm hứng cho anh trong sự nghiệp cầm mic của mình. Ngoài việc gặp gỡ thần tượng trong mơ qua đoạn teaser, nam ca sĩ còn ''song ca'' cùng ''nghệ sĩ Thanh Nga'' ca khúc Mưa rừng.

Đàm Vĩnh Hưng "hiện thực hóa" ước mơ song ca cùng nghệ sĩ cải lương Thanh Nga 10
Sau khi xin phép người thân cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga, Mr. Đàm mời nghệ sĩ hải ngoại Hà Thanh Xuân sắm vai nhân vật này

Anh cho biết: “Tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm diễn viên phù hợp với dáng vóc của cô Thanh Nga. Và Hà Thanh Xuân là nghệ sĩ hải ngoại được tôi lựa chọn. Tôi cũng đã đặt thiết kế một chiếc áo dài đặc biệt để nhân vật cô Thanh Nga trong clip được hoàn hảo và đẹp nhất”.

Nam ca sĩ từng tiết lộ hơn 20 năm nay, lúc nào anh cũng xin cố nghệ sĩ một điều quen thuộc, đó là phù hộ để anh được hát hay, được mọi người thương mến, được rực sáng và đầy uy quyền giống như lúc cố nghệ sĩ Thanh Nga ở trên sân khấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyên do dẫn đến biểu tình rầm rộ tại LHP Cannes 2022

Nguyên do dẫn đến biểu tình rầm rộ tại LHP Cannes 2022

Một nhóm đấu tranh cho nữ quyền tổ chức biểu tình tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2022 vào ngày 22.5 khởi phát khi chiếu phim Holy Spider. Họ xả khói từ các thiết bị cầm tay và trưng ra một biểu ngữ dài gửi đến báo chí toàn cầu.