Nhiều người sập bẫy 'tiền ảo' iFan, Pincoin:

Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường nói gì về việc bị cho liên quan đến công ty tiền ảo?

0 Thanh Niên

Trong vụ Công ty CP Modern Tech bị tố lừa hàng chục ngàn NĐT với số tiền lên đến 15.000 tỉ đồng, nhiều NĐT cho biết khi được mời đến những sự kiện của hệ thống iFan (do Modern Tech tổ chức để bán tiền ảo), họ đã tin tưởng vì thấy hình ảnh một số người nổi tiếng tham gia.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện cạnh ông Diệp Khắc Cường trong một sự kiện /// Ảnh: CTV
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện cạnh ông Diệp Khắc Cường trong một sự kiện
Ảnh: CTV

Hai ca sĩ được nhắc nhiều nhất là Đàm Vĩnh Hưng và Lam Trường, liên quan đến hình ảnh trong buổi ra mắt app mang tên Đàm Vĩnh Hưng hồi tháng 10.2017. Một số NĐT còn trưng ra hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng đứng cạnh Diệp Khắc Cường, một trong những người được cho là sáng lập Modern Tech…

Trước các thông tin này, hôm qua (11.4), Đàm Vĩnh Hưng trả lời PV Thanh Niên: “Trước đây, Hưng có ra mắt một app ứng dụng chia sẻ cập nhật thông tin về các hoạt động biểu diễn của bản thân, xoay quanh các hoạt động nghệ thật, show diễn, hình ảnh dành cho khán giả yêu mến với Công ty Showbiz Store. Trong ngày Hưng xuất hiện (7.10.2017) là để tham dự buổi ra mắt ứng dụng này. Chỉ như vậy thôi, không liên quan điều gì khác...”.

Về việc liên quan đến iFan qua ứng dụng này, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định: “Hưng không biết. Hưng chỉ có nhiệm vụ được mời đến họp báo và mời một số bạn bè thân hữu đến chia vui cùng mình. Đây là dịp để Hưng giới thiệu cho đồng nghiệp cái app đó để họ xài. Hưng chưa từng tham gia bất kỳ một sự kiện nào do iFan tổ chức để kêu gọi thu hút mọi người tham gia đầu tư tiền ảo... Về hình ảnh bị lợi dụng, hẳn mọi người còn nhớ Hưng đã cảnh báo trên trang cá nhân từ cách đây nhiều tháng (21.10.2017) chứ không phải chờ đến thời điểm này”.

Ca sĩ Lam Trường, đang ở Mỹ lưu diễn, cũng bức xúc cho Thanh Niên biết: “Hôm đó tôi đến theo lời mời của anh Hưng với tư cách bạn bè chúc mừng đồng nghiệp nhân dịp anh Hưng ra mắt app mới mà thôi. Tôi khẳng định mình không hề có bất cứ liên hệ nào với công ty tổ chức sự kiện hay đơn vị đang được nhắc đến”.

Thông qua app để tiêu thụ tiền ảo?

Trong một diễn biến khác, sáng 11.4, ông Diệp Khắc Cường (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển mạng lưới Hữu Nghị, viết tắt là Công ty FNC, trụ sở tại Q.10) đã tổ chức gặp báo chí để “phân bua” về việc bị tố liên quan đến vụ lừa tiền ảo. Tại cuộc gặp, ông Cường cho hay từng biết ông Vũ Hữu Lợi hoạt động trong ngành đa cấp. Cuối tháng 9.2017, ông Lợi dẫn đầu một nhóm cổ đông tự xưng là Công ty iFan đến từ Singapore tìm công ty ông Cường đề nghị hợp tác kinh doanh. Ông Lợi đề nghị công ty ông Cường phát triển, hoàn thiện app để bán nội dung số của các nghệ sĩ nổi tiếng cho cộng đồng. Theo thỏa thuận miệng, công ty của ông Lợi sẽ đầu tư vốn cho ông Cường phát triển app và thông qua đó để tiêu thụ tiền ảo iFan. Tháng 9 - 10.2017, ông Cường tham gia thuyết trình về sản phẩm của công ty mình tại 2 sự kiện do công ty của ông Lợi tổ chức bán tiền ảo iFan. “Sau khi tôi diễn giả xong thì đến lượt người của công ty ông Lợi lên sân khấu huy động NĐT tham gia mua iFan. Tuy nhiên, từ đó đến nay, ông Lợi chưa đầu tư đồng nào để công ty tôi phát triển app như đã thỏa thuận trước đó”, ông Cường nói và cho biết đã nộp đơn tố cáo ông Vũ Hữu Lợi và nhóm người tổ chức bán tiền ảo iFan đến cơ quan công an. Ngược lại với thông tin của ông Cường, tối qua PV Thanh Niên liên lạc được với ông Lưu Trọng Tuấn (ở Q.8, TP.HCM), một trong những thành viên của Công ty CP Modern Tech. Ông này cho hay bản thân từng tham gia chơi “tiền ảo” này từ những ngày đầu tiên khi Vũ Hữu Lợi, Diệp Khắc Cường mời chào và hiện ông vẫn còn giữ 320.000 iFan.

Theo ông Tuấn, iFan là của Singapore và Công ty Modern Tech là của một nhóm người Việt, hoạt động lĩnh vực công nghệ. Modern Tech chỉ hợp tác để viết app cho iFan để đưa đồng tiền này vào hệ sinh thái. Nhưng khi hai bên chưa kịp hợp tác gì thì iFan đã chuyển sang mô hình đa cấp, cho vay lấy lãi chứ không xây dựng phát triển đồng coin theo hướng truyền thống là mua để đầu tư. Từ đó giữa Modern Tech và iFan đã không còn sự hợp tác và Modern Tech tiến hành giải thể.

Sau khi sự việc xảy ra, các cổ đông sáng lập đã ủy quyền cho Tổng giám đốc Modern Tech là Hồ Xuân Văn xúc tiến với luật sư để trả lời liên quan đến vụ việc. Ông Văn và các cổ đông sáng lập sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc nhưng đến nay chưa thấy cơ quan nào liên lạc làm việc?!

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, ông Văn đã dọn khỏi nơi cư trú sau khi nhà đầu tư tố cáo vụ lừa tiền ảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm