Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi xem Hà Vân như em gái'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Dù bận rộn với công việc nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn nhiệt tình hỗ trợ Hà Vân trong việc phát hành album đầu tay. Trước những ý kiến cho rằng anh 'thiên vị' và dành sự ưu ái đặc biệt cho cô học trò này, Mr Đàm khẳng định anh xem Hà Vân như em gái, thậm chí còn la rầy nhiều hơn các học trò khác.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi xem Hà Vân như em gái'

(TNO) Dù bận rộn với công việc nhưng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn nhiệt tình hỗ trợ Hà Vân trong việc phát hành album đầu tay. Trước những ý kiến cho rằng anh "thiên vị" và dành sự ưu ái đặc biệt cho cô học trò này, Mr Đàm khẳng định anh xem Hà Vân như em gái, thậm chí còn la rầy nhiều hơn các học trò khác. 

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi xem Hà Vân như em gái' - ảnh 1Đàm Vĩnh Hưng đến chúc mừng học trò Hà Vân ra mắt album đầu tay - Ảnh: Thiên Hương

Sau gần 3 năm ấp ủ, nữ ca sĩ Hà Vân vừa ra mắt album đầu tay mang tên Tiếng hát Hà Vân vào hôm 25.6 tại TP.HCM. Buổi ra mắt sản phẩm đầu tay không thể thiếu sự có mặt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, huấn luyện viên của Hà Vân trong chương trình X-Factor. Anh là người song ca cùng Hà Vân trong ca khúc  Đôi ngã chia ly (sáng tác: Khánh Băng) đồng thời góp ý cho cô khá nhiều về cách xử lý, thể hiện bài hát và thiết kế CD.

Mr Đàm cho biết trước khi tham gia chương trình này, anh đã biết đến Hà Vân qua những đêm nhạc tại phòng trà và vô cùng ngạc nhiên khi một cô gái có giọng hát ngọt ngào như thế mà lại không có cơ hội để tiếng hát của mình vang xa. Chính vì thế, không chỉ trong chương trình  X-Factor, anh vẫn luôn dành cho cô gái này sự hỗ trợ đặc biệt.

Trước những ý kiến cho rằng Mr Đàm "thiên vị" và dành sự ưu ái đặc biệt cho Hà Vân, nam ca sĩ khẳng định: "Tôi xem Hà Vân như em gái, thậm chí còn la rầy Hà Vân nhiều hơn các học trò khác nhưng cũng rất quý em bởi giọng hát và tính cách ngoài đời".

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi xem Hà Vân như em gái' - ảnh 2Hà Vân khoe chất giọng ngọt ngào, da diết trong những ca khúc bolero quen thuộc - Ảnh: Thiên Hương

Album Tiếng hát Hà Vân gồm 11 ca khúc trữ tình bolero quen thuộc như Mưa rừng, Người tình, Đôi ngã chia ly, Trang nhật ký, Về đâu mái tóc người thương, Kiếp nghèo… Điều thú vị là trong khi nhiều ca sĩ thời nay tìm cách làm mới những bản nhạc xưa thì Hà Vân lại cất công tìm lại bản phối gốc để giữ đúng tinh thần của bài hát. 

Hà Vân cho biết để làm được điều này, cô phải nghe lại bản phối đầu tiên của các ca sĩ tiền bối như Thanh Tuyền, Hoàng Oanh, Thanh Thúy, Phương Dung, Giao Linh, Hương Lan... rồi học cách hát làm sao cho mộc mạc.

Đặc biệt, cô chọn cách thu âm trực tiếp cùng ban nhạc giống như những năm trước 1975, nghĩa là cả ca sĩ và ban nhạc phải thu âm cùng lúc và lấy bản thu hoàn chỉnh nhất. Chính vì thế mà để hoàn thành album này, Hà Vân phải thu âm rất nhiều lần bởi chỉ cần ca sĩ hát sai một từ hay nhạc công đánh sai một nốt thì tất cả phải thực hiện lại từ đầu. Cũng nhờ thế mà các bản thu trong album của Hà Vân mang đến một cảm giác vô cùng xưa cũ, khiến người nghe vô cùng thích thú.

Hà Vân hát live ca khúc Dấu chân kỷ niệm 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm