/// Ảnh: Hoàng Sơn

Độc đáo nghệ thuật đấu chiêng đôi của người Cor

0
Ngày 5.7, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình Đấu chiêng đôi và dân ca dân vũ của đồng bào Cor được trình diễn bởi nhóm nghệ nhân người Cor đến từ thôn Bắc (xã Trà Sơn, H.Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi).
Nhóm Hương Xưa biểu diễn tại Mỹ /// Ảnh: Thanh Châu

Giữ nhạc Việt ở xứ người

0
Trong chương trình của Đoàn văn nghệ dân tộc Lạc Hồng tại Viện Việt học ở TP.Westminster, California (Mỹ) mới đây, thật xúc động khi thấy nhiều khán giả trung niên dắt tay các em bé đến nghe những làn điệu dân ca, cải lương...
HLV Park xúc động nghe dân ca, bắt tay ca sĩ Hàn Quốc

HLV Park xúc động nghe dân ca, bắt tay ca sĩ Hàn Quốc

0

Trong buổi giao lưu với đội tuyển U.23 Việt Nam do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 2.2, như một sự tri ân, BTC đã dành cho HLV Park Hang-seo món quà tinh thần đầy ý nghĩa, đó là bài dân Hàn Quốc Arirang do chính một cô gái Hàn biểu diễn. 

Chị Hường chuẩn bị sách vở và theo dõi con gái học bài  /// Ảnh: Phan Ngọc

Cô bé xứ Nghệ hát dân ca được ví 31 tuổi làm NSND Thu Hiền 'tan chảy'

1
Bằng một giọng ca ngọt ngào, điêu luyện trong từng câu chữ và nhạc cảm tốt, Hà Quỳnh Như (đến từ Nghệ An) còn khiến ban giám khảo “nhầm” từ 13 tuổi thành nghệ sỹ 31 tuổi nếu chỉ nghe giọng hát của em. NSND Thu Hiền vỗ tay suốt và rất xúc động khi nghe Như hát.
Sau các cuộc thi 'Nhân tố bí ẩn', 'Người bí ẩn', 'Hãy nghe tôi hát', 'Biến hóa hoàn hảo', tiếng hát Hà Vân ngày càng được khán giả biết đến và yêu mến hơn /// Ảnh: NSCC

Ca sĩ Hà Vân: Tôi có duyên lớn với bolero

2
Giữa thời buổi album hầu như chỉ phát hành online, việc ca sĩ mới được biết đến sau cuộc thi âm nhạc trên truyền hình như Hà Vân lại sở hữu 4 album trong vòng 2 năm quả là điều bất ngờ.