Sổ hộ khẩu: bạn có bị ám ảnh không?

Sổ hộ khẩu: bạn có bị ám ảnh không?

0
Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng một vài lần gặp rắc rối liên quan đến sổ hộ khẩu. Hãy cùng nghe ý kiến của một vài người dân sống ở TP.HCM mà báo Thanh Niên đã thử hỏi ngẫu nhiên xem họ nghĩ gì về sổ hộ khẩu?
Shanghai Tower /// Ảnh: Bloomberg

Trung Quốc hết thời nhà chọc trời

0
Thời đại của các tòa nhà chọc trời ở Trung Quốc đã qua. Khi thói quen làm việc thay đổi, các tòa nhà cao tầng cũng dần trống rỗng, cây bút Adam Minter của chuyên mục Bloomberg View nhận định.
 /// Shutterstock

Mình mẹ hai vai gánh vác tất cả

1
Dân tộc ta thờ mẹ Âu Cơ - người mẹ sinh ra một trăm trứng diệu kỳ, nở ra trăm con khỏe mạnh, chia đôi ra nửa lên nguồn, nửa xuống biển làm nên dân tộc Việt.
Thành phố Thượng Hải /// Bloomberg

Các thành phố Trung Quốc có thể phình to đến mức nào?

1
Khi Thượng Hải, một trong những thành phố lớn nhất thế giới, ra tín hiệu hạn chế nhận thêm dân mới, nhà báo hãng tin Bloomberg có bài viết bàn về cách các đô thị Đại lục có thể "phình ra" trong tương lai.
Kinh hãi sống cùng bom mìn

Kinh hãi sống cùng bom mìn

1

(TNO) Từ khi xung đột ở Dải Gaza bùng phát vào mùa hè năm ngoái, bom mìn vẫn còn rải rác mà không được thu dọn.

Ấm áp 'Làng hữu nghị Việt - Hàn'

Ấm áp 'Làng hữu nghị Việt - Hàn'

0
Sau hơn một năm đưa vào sử dụng, “Làng hữu nghị Việt - Hàn” (thị trấn Vũng Liêm, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) đã giúp nhiều hộ dân an cư.
Vĩnh Long: 1.267 hộ cụm dân cư vượt lũ đã có nhà

Vĩnh Long: 1.267 hộ cụm dân cư vượt lũ đã có nhà

0
Theo Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long, đến nay chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ giai đoạn 2 của tỉnh đã hoàn thành tôn nền 12 cụm, tuyến với diện tích gần 57 ha, đạt 100% kế hoạch.
TP.HCM có thêm 200.000 m3 nước sạch/ngày

TP.HCM có thêm 200.000 m3 nước sạch/ngày

0
Ngày 8.7, Công ty CP cấp nước Kênh Đông khánh thành Nhà máy nước (NMN) Kênh Đông số 1, đóng tại xã Tân Thông Hội, H.Củ Chi, TP.HCM, công suất phát nước 200.000 m3/ngày đêm.
Bom nặng hơn 2 tạ gần khu dân cư

Bom nặng hơn 2 tạ gần khu dân cư

0
Sáng qua 2.7, đơn vị công binh của Trung tâm dò tìm xử lý bom mìn, vật nổ Trường Sơn (Tổng công ty xây dựng Trường Sơn - Bộ Quốc phòng), trong khi rà phá bom mìn tại thị trấn Di Lăng, H.Sơn Hà (Quảng Ngãi) đã phát hiện quả bom phá (ảnh).
/form>